Du học tiếng Anh Philippines với mô hình sparta và semi sparta

Du học tiếng Anh Philippines không chỉ có các khóa học chuyên sâu đáp ứng các yêu cầu về giao tiếp, điểm số IELTS, TOEIC, tiếng Anh chuyên ngành mà còn có các mô hình học khác biệt. Hai mô hình học nổi tiếng tại các trường Anh ngữ Philippines là Sparta và semi sparta. 

Du học tiếng Anh Philippines với mô hình Sparta

Sparta là mô hình học được rất nhiều học viên Hàn Quốc yêu thích và chọn lựa. Chương trình học với áp lực cao như một lò rèn luyện tiếng Anh đảm bảo học viên chìm đắm trong tiếng Anh mang lại hiệu quả cao nhất. 

Thời gian học: học viên sẽ có các lớp học từ 10 - 12 lớp/ ngày với thời gian bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc lúc 21h00 (hoặc 22h00). Các lớp học sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần học viên mới được ra ngoài và có thời gian thư giãn. Một số trường Anh ngữ sẽ áp dụng bài kiểm tra cuối tuần vào sáng thứ 7 hoặc chiều chủ nhật nhằm đảm bảo việc học viên ôn lại kiến thức của một tuần học được chắc chắn. 

Quy định khắt khe: ngoài những luật như EOP (English Only Policy) chỉ được sử dụng tiếng Anh trong thời gian chính khóa thì học viên sẽ có các bài kiểm tra từ vựng, kiểm tra bài luận hàng ngày. Học viên phải làm bài tập đầy đủ và hỏi được mực tối thiểu 50% số lượng từ vựng được giao trong tuần. Không vi phạm nội quy nào và đảm bảo đúng tiến độ học tập thì học viên mới được ra ngoài vào cuối tuần. Đối với những học viên không được ra ngoài sẽ ở trong trường tự học. 

Đối tượng nên đăng ký chương trình sparta: Dù rất khắt khe và áp lực nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của mô hình này đem lại cho học viên du học tiếng Anh Philippines. Lời khuyên của VnPhil là các bạn đang trong độ tuổi đi học quen với cường độ học tập thì có thể chọn mô hình học tập này. 

Đằng nào cũng phải trở nên thành thạo, làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh, thì lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chương trình sparta càng sớm càng tốt. Để rút ngắn thời gian, chi phí tài chính, công sức của bạn càng sớm càng tốt. Để không bị bỏ lỡ cơ hội và lãng phí thời gian của bạn. Cũng như cảm giác đau đớn, lo lắng, hồi hộp, bồn chồn vì chưa làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân bạn.

Trong khi học tiếng Anh tại Philippines với chương trình sparta đã được kiểm chứng bằng kết quả của hàng trăm ngàn đến hàng triệu học viên của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một chương trình được thiết kế giúp học viên tiến bộ về phản xạ giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

Nếu bạn muốn bản thân có sự thử thách thì chương trình sparta sẽ là một lựa chọn. Trong khi, cuộc sống không có thử thách thì cũng trở nên nhàm chán phải không nào. Đặc biệt thú vị hơn chính là sau khi kết thúc chương trình học bạn sẽ là người có cảm nhận, trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Tuyệt vời vì bạn đã vượt qua được một thử thách mà trước đây chưa từng nghĩ đến và trải nghiệm. Một phần vì sau khi kết thúc chương trình học bạn sẽ hoàn toàn tự tin về giao tiếp và làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân ở bất cứ đâu. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã đạt được điều mà bản thân chưa từng dám nghĩ trước đây. Một cảm giác sẽ ghi dấu và đánh một mốc quan trọng trên còn đường sự nghiệp vươn ra biển lớn của bạn đấy! Hãy quyết định đi và bạn sẽ không bao giờ thấy hối hận đâu.

Chúng ta cũng biết rằng Than chì và kim cương đều là cacbon C12. Nhưng, tại sao than chì thì mãi mãi là than chì. Còn kim cương lại là kim cương và được trưng bày ở những nơi sang trọng và được con người yêu quý và trân trọng như vậy. Bởi đều là cacbon C12, nhưng than chì chỉ chịu lực áp suất cao có 1 lần, còn kim cương phải chịu áp suất cao đến 2 lần, và nó mới trở thành kim cương. 

Từ ví dụ từ thực tế tự nhiên này cho thấy. Việc chúng ta học ngoại ngữ tiếng Anh nhiều năm, nhưng không hiệu quả. Đôi khi do sai phương pháp, đôi khi do thời gian học trong tuần không nhiều, hoặc do không có môi trường để giao tiếp,...Làm cho chúng ta tốn quá nhiều năm tháng và tài chính nhưng không thực sự hiệu quả. 

Bởi vậy, đằng nào cũng phải trở lên thành thạo, làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh thì hãy lựa chọn chương trình sparta tại Philippines để rút ngắn thời gian làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân. VNPHIL tin rằng bạn hoàn toàn làm được!

Du học tiếng Anh Philippines với mô hình Semi sparta

Semi Sparta còn được gọi là mô hình mang một nửa sự áp lực của mô hình sparta. Đây là mô hình được nhiều học viên các nước hoan nghênh nhất. Bởi vì mô hình này mang lại áp lực và cường độ học vừa đủ cho học viên. Tuy nhiên vẫn có không ít các học viên lớn tuổi của Việt Nam vẫn không quen với cường độ áp lực này. 

Thời gian học: học viên sẽ có các lớp học từ 8 - 10 lớp/ngày với thời gian bắt đầu từ 8h00 sáng và kết thúc lúc 18h30 chiều. Các lớp học với thời gian từ 50 - 55 phút. Hàng ngày học viên vẫn có thể được ra ngoài sau giờ học nếu đáp ứng đúng được các quy định của nhà trường. Cuối tuần cũng tương tự với mô hình sparta mà quyết định học viên có được ra ngoài hay không. 

Quy định của mô hình semi sparta: khắt khe nhưng không quá áp lực là những gì học viên cảm nhận từ mô hình học tập này khi du học tiếng Anh Philippines. Vẫn áp dụng các quy định về EOP, điểm danh lớp học tham dự, các bài kiểm tra từ vựng, bài luận… nhưng semi sparta không có cường độ học cao vào buổi tối. Học viên có thể thư giãn hoặc ra ngoài. Đối với một số trường có quy định học viên sẽ được ra ngoài 2 buổi tối trong tuần và về trường trước 10h tối. Có trường sẽ có những điều kiện ràng buộc về học tập để quyết định học viên có được ra ngoài buổi tối hay không. 

Đối tượng nên đăng ký mô hình chương trình học này rất rộng. Hầu hết mô hình này mang lại áp lực nhất định đáp ứng kỳ vọng tập trung học tập của học viên mà không tạo sự căng thẳng. Tuy nhiên vẫn có các anh chị học viên lớn tuổi không chịu được cường độ học tập này. Hoặc chương trình học vẫn chưa tạo áp lực thực sự lên với một số em lứa tuổi học sinh, sinh viên.  

Với chương trình học tiếng Anh semi sparta tại Philippines này sẽ phù hợp cho bạn nào khi chưa đủ tự tin về sức chịu đựng, áp lực của bản thân thì hoàn toàn có thể lựa chọn. Vừa áp lực để giúp bạn đạt được kết quả làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân. Nhưng, không quá bị áp lực, gò bó về thời gian. Bạn vẫn có thời gian để thư giãn sau mỗi ngày học căng thẳng.

Chọn mô hình học tập khi du học tiếng Anh Philippines có quan trọng không?

Rất nhiều bạn bỏ qua việc tìm hiểu mô hình học tập tại trường hoặc thường hay chọn lựa mô hình học tập theo cảm tính. Điều này đã gây cản trở không nhỏ đến việc học tập của các bạn trong thời gian ở tại Philippines. Thậm chí có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và trạng thái học tiếng Anh của học viên. 

Ví dụ: mục tiêu các bạn đi du học tiếng Anh nên sẽ nghĩ ngay đến việc chọn mô hình học sparta để có lợi nhất với giờ học nhiều và cường độ cao. Nhưng chính áp lực chỉ có học tập mà bạn không thể thích nghi có thể làm bạn trở nên ghét tiếng Anh, không thể thích nghi với việc học tập tại Philippines. Tâm lý của các bạn dễ rơi vào trạng thái nhớ nhà, mệt mỏi và chỉ muốn nhanh chóng hoàn thành khóa học quay về Việt Nam. Kết quả là hiệu quả học của bạn không cao.

Cũng có bạn hoàn toàn có thể thích nghi với cường độ học tập cao vì đã quen với cường độ này trong nước nhưng lại không chọn lựa nó để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Đó cũng là một điều đáng tiếc. 

Cũng có bạn hoàn toàn thích nghi được môi trường học tập cao độ nhưng lại không thích ứng được với các quy định ràng buộc, cuối tuần không được ra ngoài trong 1 tháng. Điều này cũng có thể dẫn đến tâm lý ngột ngạt, chán ghét tiếng Anh.

Để có quyết định đúng đắn về lựa chọn mô hình học tiếng Anh cho phù hợp với bản thân. Trước tiên bạn cần phải hỏi chính bản thân: 
- Tôi mong muốn điều gì/ kết quả nào sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh tại Philippines?
- Tôi có đủ khát khao làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh không?
- Tôi có còn muốn kéo dài sự đau khổ vì chưa làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân nữa không?
- Khi làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh có những lợi thế đặc biệt nào cho cuộc sống, cho công việc của tôi không?
- Nếu được lựa chọn giữa việc chịu áp lực cao trong một thời gian ngắn để làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh và việc ít chịu áp lực nhưng phải kéo dài thời gian để học tiếng Anh thì tôi sẵn sàng chọn mô hình nào?
- Áp lực trong mô hình học tiếng Anh có thực sự là áp lực hay không? Hay chỉ là một thử thách với bản thân tôi mà thôi!
Khi bạn tự trả lời được các câu hỏi này thì bản thân sẽ tự có câu trả lời để lựa chọn cho bản thân một mô hình học tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân.

Du học tiếng Anh Philippines qua VNPHIL

Tất cả các tư vấn viên của Vnphil đều có trải nghiệm học tập tiếng Anh tại các mô hình sparta và semi sparta của Philippines. Chính vì vậy trong quá trình tư vấn, tư vấn viên sẽ khơi gợi nhằm giúp học viên định dạng rõ ràng hơn mình có thể phù hợp với mô hình học tập nào. VnPhil không chỉ cam kết mang đến những thông tin chính xác minh bạch cho học viên mà còn tư vấn lộ trình học tập và hoàn cảnh, môi trường sống phù hợp với mỗi học viên. 

Ngoài mô hình học tập sparta và semi sparta thì Philippines còn có những mô hình học tập khác như nghỉ dưỡng hoặc học bán thời gian nhằm giúp học viên có nhiều thời gian trải nghiệm khám phá văn hóa hơn. 


Tin tức liên quan

Quy trình thủ tục du học Philippines - VNPHIL
Quy trình thủ tục du học Philippines - VNPHIL

(Bản cập nhật ngày 15/6/2023) Du học Philippines có quy trình và thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn và không hề phức tạp. Học viên cần phải xác định rõ mục tiêu học tập tiếng Anh của bản thân để lựa chọn khóa học phù hợp. Khi xác định được chương trình học tập và trường học thì quy trình thủ tục là điều cần được tìm hiểu kỹ.
Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines
Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines

 Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines kỹ càng rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo sự thuận tiện, an toàn và thành công của chuyến đi. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hành lý một cách cẩn thận khi đi du học? Và nên chuẩn bị hành lý du học Philippines một cách chi tiết và hiệu quả như thế nào?
Thủ tục ủy quyền cho con dưới 15 tuổi đi trại hè tiếng Anh
Thủ tục ủy quyền cho con dưới 15 tuổi đi trại hè tiếng Anh

Thủ tục ủy quyền ba mẹ cần lưu ý khi có con dưới 15 tuổi tham gia trại hè Anh ngữ Philippines.
Quy định xuất cảnh và nhập cảnh cho Du học sinh Philippines
Quy định xuất cảnh và nhập cảnh cho Du học sinh Philippines

(Bản cập nhật ngày 15/06/2023) Trong 2 năm vừa qua, nhằm ứng phó với đại dịch Covid - 19 nên nhiều quốc gia đã có những thay đổi liên tục về thủ tục xuất nhập cảnh, điều này gây không ít khó khăn và lo lắng cho công dân nước ngoài, nhất là các bạn du học sinh.  Hiện nay, Philippines cũng đã áp dụng một số chính sách mới về thủ tục xuất nhập cảnh. Để sẵn sàng cho chuyến du học sắp tới, hãy cùng VNPHIL tìm hiểu chi tiết các quy định sau đây nhé!
Khí hậu ở Philippines như thế nào?
Khí hậu ở Philippines như thế nào?

Đi du học có cần quan tâm khí hậu và thời tiết hay không? Thời tiết tại Philippines như thế nào? Vì sao cần phải quan tâm tìm hiểu khí hậu thời tiết tại đất nước bạn sẽ du học? Thời tiết, không khí ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tâm sinh lý và tinh thần học tập của du học sinh rất nhiều. Vậy hãy cùng Vnphil tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này nhé.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng