Quy định xuất cảnh và nhập cảnh cho Du học sinh Philippines

(Bản cập nhật ngày 15/06/2023)

Trong 2 năm vừa qua, nhằm ứng phó với đại dịch Covid - 19 nên nhiều quốc gia đã có những thay đổi liên tục về thủ tục xuất nhập cảnh, điều này gây không ít khó khăn và lo lắng cho công dân nước ngoài, nhất là các bạn du học sinh. 

Hiện nay, Philippines cũng đã áp dụng một số chính sách mới về thủ tục xuất nhập cảnh. Để sẵn sàng cho chuyến du học sắp tới, hãy cùng VNPHIL tìm hiểu chi tiết các quy định sau đây nhé!

1. Các quy định nhập cảnh vào Philippines

Bắt đầu từ tháng 3/2022 Philippines đã mở cửa chào đón du học sinh quốc tế đến học tập và đã bãi bỏ rất nhiều các quy định ràng buộc như test Covid bắt đầu từ 30/5/2022. Hiện tại du học sinh khi đến Philippines chỉ cần các thủ tục sau:

✦ Đối với người đã tiêm 2 mũi vacxin trở lên cần các giấy tờ sau: 

- PC Covid chứng nhận tiêm (hoặc giấy tiêm vắc xin song ngữ hoặc giấy tiêm vắc xin có dịch thuật công chứng).
- Phiếu kết quả âm tính test nhanh covid còn hạn trong 24h đối với người chưa tiêm vacxin hoặc mới tiêm 1 mũi.
- Mã E-travel (khai báo trong 72h trước khi bay).
- Vé máy bay khứ hồi.
- Thư mời nhập học.
- Invoice học phí.

✦ Đối với học sinh dưới 15 không yêu cầu giấy chứng nhận tiêm vacxin nhưng người dẫn bé nhập cảnh phải có ít nhất 2 mũi tiêm trở lên. 

✦ Hiện tại bảo hiểm không còn là điều kiện bắt buộc khi nhập cảnh vào Philippines. Học sinh hoàn toàn có thể chọn mua hoặc không. 

2. Các quy định nhập cảnh vào Việt Nam khi quay về

Hiện tại Việt Nam đã bỏ hoàn toàn các quy định test Covid khi nhập cảnh và cả việc khai báo y tế. Nhập cảnh vào Việt Nam hoàn toàn nhanh gọn và không phức tạp.

Xem thêm: Du học tiếng Anh Philippines tại thành phố Cebu

3. Thủ tục nhập cảnh dành cho trẻ dưới 15 vào Philippines

Đối với trẻ em dưới 15 tuổi không đi cùng bố mẹ, Philippines quy định phải có giấy tờ ủy quyền cho người trên 18 tuổi hoặc hãng bay và đóng phí nhập cảnh.

Các thủ tục ủy quyền được thực hiện tại UBND phường/xã bằng tiếng Việt và phải công chứng dịch thuật. Hoặc có thể công chứng song ngữ tại các phòng tư pháp của quận huyện, thành phố. Hồ sơ ủy quyền cần phải kèm theo giấy khai sinh của bé. 

Khi nhập cảnh thì học sinh sẽ đóng phí nhập cảnh dành cho trẻ dưới 15 tại hải quan Philippines. Phí nhập cảnh hiện nay là 3120 peso.

Đối với trẻ em đi cùng bố mẹ không yêu cầu đóng phí nhập cảnh hay làm giấy ủy quyền nhưng phải xuất trình được giấy khai sinh của bé.

4. Visa dành cho Du học sinh ngắn hạn

Đối với các chương trình du học ngắn hạn dưới 1 năm tại Philippines, du học sinh sẽ được miễn visa 30 ngày và sau đó sẽ chuyển đổi visa để gia hạn ở lại học tập. 

Ngoài ra, học viên có thể chọn lựa gia hạn visa thêm 1 tháng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines để có bìa đóng dấu đẹp trên hộ chiếu. Thủ tục khá gồm thư mời nhập học, hóa đơn học phí, bảo hiểm sức khỏe, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 123.000.000 vnđ, đơn xin visa và đóng phí xin visa. 

Philippines là quốc gia thân thiện và tạo mọi điều kiện cho du khách nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia nằm trong khối Đông Nam Á. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Philippines, rất đơn giản và thuận tiện.

Để luôn được cập nhật các thông tin mới nhất từ hải quan Philippines dành cho du học sinh, hãy liên hệ VnPhil để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Du học tiếng Anh tại Philippines thật đơn giản vì đã có VnPhil đồng hành.

VNPHIL TEAM


Tin tức liên quan

Quy trình thủ tục du học Philippines - VNPHIL
Quy trình thủ tục du học Philippines - VNPHIL

(Bản cập nhật ngày 15/6/2023) Du học Philippines có quy trình và thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn và không hề phức tạp. Học viên cần phải xác định rõ mục tiêu học tập tiếng Anh của bản thân để lựa chọn khóa học phù hợp. Khi xác định được chương trình học tập và trường học thì quy trình thủ tục là điều cần được tìm hiểu kỹ.
Du học tiếng Anh Philippines với mô hình sparta và semi sparta
Du học tiếng Anh Philippines với mô hình sparta và semi sparta

Du học tiếng Anh Philippines không chỉ có các khóa học chuyên sâu đáp ứng các yêu cầu về giao tiếp, điểm số IELTS, TOEIC, tiếng Anh chuyên ngành mà còn có các mô hình học khác biệt. Hai mô hình học nổi tiếng tại các trường Anh ngữ Philippines là Sparta và semi sparta. 
Thủ tục ủy quyền cho con dưới 15 tuổi đi trại hè tiếng Anh
Thủ tục ủy quyền cho con dưới 15 tuổi đi trại hè tiếng Anh

Thủ tục ủy quyền ba mẹ cần lưu ý khi có con dưới 15 tuổi tham gia trại hè Anh ngữ Philippines.
Khí hậu ở Philippines như thế nào?
Khí hậu ở Philippines như thế nào?

Đi du học có cần quan tâm khí hậu và thời tiết hay không? Thời tiết tại Philippines như thế nào? Vì sao cần phải quan tâm tìm hiểu khí hậu thời tiết tại đất nước bạn sẽ du học? Thời tiết, không khí ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tâm sinh lý và tinh thần học tập của du học sinh rất nhiều. Vậy hãy cùng Vnphil tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này nhé.
Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines
Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines

 Chuẩn bị hành lý khi Du học Philippines kỹ càng rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo sự thuận tiện, an toàn và thành công của chuyến đi. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hành lý một cách cẩn thận khi đi du học? Và nên chuẩn bị hành lý du học Philippines một cách chi tiết và hiệu quả như thế nào?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng