Bật mí phương pháp nâng cao điểm số IELTS cho du học sinh

Hiện nay, để tạo điều kiện tối ưu nhất cho vấn đề học tiếng anh cũng  như tìm kiếm một công việc tốt với mức thu nhập ổn định, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được yêu cầu tại vị trí tuyển dụng. Vậy bài viết này sẽ chỉ ra một số phương pháp nâng cao điểm số IELTS giúp bạn hoàn thiện kĩ năng sử dụng Anh ngữ trong thời gian ngắn.

Điểm số IELTS là gì? 

International English Language Testing System (IELTS) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức ESOL thuộc  Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP và Đại học Cambridge.

Điểm số IELTS được thể hiện qua một bài kiểm tra với bốn  kỹ năng nghe, viết, đọc, nói. Do đó, muốn nâng cao điểm số IELTS hãy đăng ký ngay một khóa học tiếng anh tại Philippines nhé.

Hiện nay, trên thế giới hiện có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia như: Mỹ, Anh, Úc… chấp nhận IELTS. Chính vì vậy, học tập nâng cao trình độ Anh ngữ sẽ góp phần to lớn trong việc nâng cao điểm số IELTS của bạn. 

Xem thêm:Ưu đãi đến từ học viện Anh ngữ CIA - VNPHIL  

Bốn kỹ năng và cách chấm điểm IELTS

Bốn kỹ năng được tổ chức thi nhằm đánh giá chất lượng Anh ngữ của học viên và giúp nâng cao điểm số IELTS cụ thể như sau: 

- Nghe (Listening) phần thi này có 30 phút: Học viên sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi do hội đồng thi đưa ra có liên quan đến đoạn thoại vừa được nghe.

- Viết (Writing) thực hiện qua 60 phút làm bài: học viên dự thi vòng này được yêu cầu viết hai đoạn văn. Đoạn một phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, đoạn hai nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hoặc một vấn đề mang tính thời sự trong xã hội.

- Đọc (Reading) được tiến hành trong 60 phút: Học viên có ba đoạn văn cần làm, phần lớn nội dung được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn đó là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

- Nói (Speaking) phần thi này chỉ tầm 10-15 phút: ở phần thi này, giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi như: Giới thiệu bản thân, Trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể, đối thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

Xem thêm: Quy trình thủ tục du học Philippines - VNPHIL  

Cách tính điểm IELTS cho 4 kỹ năng

Qua các phần thi, điểm số IELTS  sẽ thể hiện được kết quả cho từng kĩ năng của thí sinh. Thang điểm áp dụng của IELTS là từ 1- 9 và tổng điểm được tính dựa trên trung bình cộng của 4 kỹ năng.
Do đó, để nâng cao điểm số IELTS khi dự thi bạn nên đăng ký một khóa học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines.

Thông thường điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung. Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.25 thì sẽ được làm tròn lên thành 0.5, điểm số 0.75 sẽ được làm tròn thành 1.0

Phương pháp nâng cao điểm số IELTS cho du học sinh

Để nâng cao điểm số IELTS, VNPHIL sẽ chỉ cho bạn  6 phương pháp sau đây: 
-  Học tiếng Anh theo nhóm và tăng cường giao tiếp với các giáo viên bản địa tại các trung tâm anh ngữ của Philippines. Học viên càng dành nhiều thời gian để nghe tiếng Anh thì càng phát âm chính xác.

Bên cạnh đó, dưới sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ cũng vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra lỗi phát âm và giúp bạn sửa lỗi. Vì vậy, khi bạn du học tiếng anh tại Philippines thì vấn đề nâng cao điểm số IELTS chỉ là chuyện đơn giản.

- Học thêm nhiều từ vựng để nâng cao điểm số IELTS của mình. Vấn đề hạn chế về vốn từ vựng chính là lý do nhiều bạn không đạt được điểm số mong muốn trong bài thi IELTS Reading. Để nâng cao điểm số IELTS khi học hãy biến cuốn sổ học từ mới thành góc sáng tạo của riêng bạn.

Ngoài ra, vốn từ vựng trong IELTS Speaking là tiêu chí để phân loại giữa các bạn có sức học trung bình với điểm IELTS từ 4.0-5.5 hay từ 6.0 trở lên. Và để có thể đạt được điểm cao bạn cần đảm bảo một số yêu cầu như: khả năng sử dụng các thì, sử dụng từ ngữ đa dạng phù hợp với ngữ cảnh, vận dụng linh hoạt các từ vựng, giải quyết được các chủ đề học thuật,…

- Xác định trình độ bằng cách lên kế hoạch thi thử để nâng cao điểm số IELTS. Bạn có thể đăng ký tham gia thi thử tại các trường uy tín, những kỳ thi thử này thường không căng thẳng nhưng lại rất hữu ích. Bởi vì, kì thi thử này có thể đánh giá được trình độ góp phần  nâng cao điểm số IELTS của các bạn.

- Nâng cao điểm số IELTS bằng cách luyện nói hằng ngày, đây cũng chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn nâng cao điểm số IELTS của mình. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương.

- Tập phát âm chính xác và dễ nghe cũng là một phương pháp giúp nâng cao điểm số IELTS.

-Tập trung đẩy nhanh tốc độ Reading trong bài thi IELTS. Reading IELTS là bài thi bị giới hạn về  thời gian. Do đó, phần thi này là một thách thức thật sự với học viên, bạn phải phát triển kỹ năng đọc của mình để có thể tìm đáp án nhanh nhất.

Xem thêm:Khóa học IELTS của trường CIA chất lượng thế nào? VNPHIL  

Để nâng cao điểm số IELTS cần chú ý điều gì khi làm bài thi?

Để nâng cao điểm số IELTS trong kỳ thi của mình học viên cần chú ý những vấn đề sau. 
- Mấu chốt giúp nâng cao điểm số IELTS khi thi đó là bạn phải đọc kỹ đề thi, chỉ cần một sơ suất nhỏ khi vô ý đọc sai hoặc không hiểu đề thi sẽ dẫn đến kết quả không mong muốn.

- Không được bỏ trống đáp án, dù khi làm bài bạn chưa chắc chắn về câu trả lời nhưng cũng không nên bỏ trống không làm. Vì đáp án chọn sai sẽ không bị trừ điểm và biết đâu bạn sẽ ghi điểm với câu trả lời đó.

- Tránh việc khi thi nói IELTS như một “con vẹt”, việc bạn trả lời câu hỏi một cách máy móc sẽ khiến giám khảo đánh giá không cao về trình độ của bạn. Điều mà họ cần chính là những trả lời mang tính chất tự nhiên, chân thật và sinh động. Do đó, để nâng cao điểm số IELTS của mình bạn cần chú ý vấn đề này nhé.

- Không nên cho rằng ngữ điệu quyết định điểm số khi thi nói IELTS. Bạn không phải cố gắng luyện nói chuyện giống hệt như người bản sứ, vì các Giám khảo IELTS hoàn toàn hiểu việc bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, và thứ quan trọng để đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn không chỉ đến từ ngữ điệu, mà còn ở cách bạn phát âm, nhấn nhá trọng âm các từ,… 

Vì vậy, điều mà bạn cần làm chính là chuẩn bị tâm lý vững vàng, tự tin, bình tĩnh, tập trung vào phát âm và nhấn âm thật tốt là bạn hoàn toàn có thể nâng cao điểm số IELTS của mình rồi đấy.
Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi và nâng cao điểm số IELTS của mình.

Đặc biệt, VNPHIL sẽ luôn hỗ trợ kịp thời các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc truy cập cổng thông tin: https://vnphil.com/

Xem thêm: Những điều cần biết về du học TIẾNG ANH tại Philippines - VNPHIL  

VỀ VNPHIL CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần du học VNPHIL chuyên tư vấn, tổ chức các khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí tối ưu nhất. Bạn chỉ cần tập trung vào học tiếng anh. Việc còn lại đã có VNPHIL chúng tôi làm thay bạn.

Công ty cổ phần du học VNPHIL có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức kết nối du học tiếng anh cho học viên người Việt Nam tại Philippines. Luôn cam kết về chất lượng dịch vụ giúp học viên chuyên tâm vào học Tiếng anh tốt nhất.

VNPHIL TEAM!


Tin tức liên quan

Tiện lợi của việc học tiếng Anh online với giáo viên Philippines
Tiện lợi của việc học tiếng Anh online với giáo viên Philippines

Học online đã trở thành giải pháp không thể thiếu trong ngành giáo dục, giúp kết nối giữa học sinh và giáo viên trong quá trình học tập. Vậy, học tiếng Anh online với giáo viên Philippines có những tiện lợi gì?
Thủ tục làm giấy ủy quyền giám hộ khi du học hè tại Philippines
Thủ tục làm giấy ủy quyền giám hộ khi du học hè tại Philippines

Du học hè tại Philippines ngày càng nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, đối với học viên dưới 15 tuổi phải có giấy ủy quyền giám hộ. Đây là những thủ tục bố mẹ có thể ủy quyền cho quản lý Việt Nam giám sát các em trong quá trình du học hè tại Philippines. Vậy yêu cầu bao gồm những gì? Cùng Vnphil [vnphil.com] tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Khóa Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Người Philippines
Khóa Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Người Philippines

Ngày nay, nhu cầu học tập để nâng cao trình độ Anh ngữ ngày một tăng cao. Tuy nhiên để có một kết quả thật tốt, bạn cần chọn đúng nơi đào tạo uy tín và chất lượng. Vậy, khóa học với giáo viên tiếng anh người Philippine có điểm gì thu hút du học sinh, cùng Vnphil tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Philippines hay Singapore, sự lựa chọn nào tốt nhất để bạn du học tiếng anh?
Philippines hay Singapore, sự lựa chọn nào tốt nhất để bạn du học tiếng anh?

Philippines và Singapore đều có nhiều trường học và chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng. Tuy nhiên, quyết định nên học ở đâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mục đích học tập, ngân sách, thời gian và nhu cầu cá nhân. Vậy nên học tiếng anh ở philippines hay singapore? Hãy cùng Vnphil đi tìm câu trả lời nhé.
Vì sao nên chọn học tiếng Anh tại trường Anh ngữ CELLA
Vì sao nên chọn học tiếng Anh tại trường Anh ngữ CELLA

Có rất nhiều học viên quốc tế đã chọn lựa và theo học tiếng Anh tại CELLA. Tuy nhiên vì sao trường được chọn lựa là địa chỉ uy tín để theo học tiếng Anh tại Philippines? Hãy cùng Vnphil tìm hiểu câu trả lời này nhé!
Du học Philippines: bạn hiểu gì về chi phí địa phương khi học ở đây?
Du học Philippines: bạn hiểu gì về chi phí địa phương khi học ở đây?

Du học Philippines liệu có chi phí phát sinh thêm hay không? Các khoản tiền cần phải đóng trong thời gian học tập là gì? Lo lắng này không bao giờ là thừa khi tìm hiểu các chương trình du học tại nước ngoài. 
Du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm có gặp trở ngại gì không?
Du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm có gặp trở ngại gì không?

Bạn muốn có một sự nghiệp bền vững và một công việc ổn định. Hãy đăng ký ngay một khóa du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm. Để có thể nhanh chóng tiếp cận ngôn ngữ thông dụng này.
Tìm hiểu về trường Anh ngữ HLA - Happy Learning Academy
Tìm hiểu về trường Anh ngữ HLA - Happy Learning Academy

HLA tọa lạc tại Liloan, thành phố Cebu – nổi tiếng với thiên nhiên trong lành và xanh mát, cách biệt hoàn toàn với khói bụi thành phố, là khu vực có an ninh an toàn bậc nhất tại Cebu. Do vậy, HLA tin rằng học viên sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái để có thể tập trung học tập.
Cơ sở vật chất các trường ở Philippines ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng đào tạo?
Cơ sở vật chất các trường ở Philippines ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng đào tạo?

Chất lượng đào tạo quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường, cơ sở vật chất cũng đóng vai trò quan trọng giúp truyền tải nội dung, thông điệp giữa người dạy và người học. Vì vậy, cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo.
Đầu Tư Ngoại Ngữ Cho Con: Vững Nền Tảng - Chắc Tương Lai
Đầu Tư Ngoại Ngữ Cho Con: Vững Nền Tảng - Chắc Tương Lai

Hiện nay, nhiều trường THPT tại Việt Nam đã áp dụng tuyển thẳng vào lớp 10, thậm chí còn cấp học bổng cho học sinh có bằng IELTS từ 5.0 trở lên.  Trong bối cảnh Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của toàn cầu hóa và chuyển đổi số, các bậc phụ huynh đầu tư ngoại ngữ cho con chính là đầu tư chìa khóa để mở cánh cửa này!
6 sự thật cần biết khi học tiếng anh với giáo viên Philippines
6 sự thật cần biết khi học tiếng anh với giáo viên Philippines

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines gần đây đã trở nên quá phổ biến đối với học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Vì một số lý do, Philippines không chỉ thu hút khách du lịch bởi những điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn thu hút bởi chất lượng đào tạo và giảng dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế. 
Làm chủ ngôn ngữ với khóa du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines
Làm chủ ngôn ngữ với khóa du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và bạn đang muốn tìm cho mình một con đường phát triển sự nghiệp cùng một tương lai tươi sáng. Hãy biến những mong muốn đó thành sự thật bằng cách tạo cơ hội làm chủ ngôn ngữ với khóa du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines.
Vì sao nên học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Icrazy
Vì sao nên học tiếng Anh tại trường Anh ngữ Icrazy

Trường Anh ngữ I.Crazy là một trung tâm đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại thành phố Cebu, Philippines, được thành lập vào năm 2022. Trường đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến phổ biến cho học viên quốc tế, đặc biệt là từ Đài Loan và Nhật Bản, muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của họ trong môi trường học tập chất lượng và đa dạng. Hãy cùng Vnphil tìm hiểu chi tiết hơn về Trường Anh ngữ I.Crazy nhé
Cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo không?
Cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo không?

Philippines hiện nay đã và đang là quốc gia thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên từ các nước trong khu vực Châu Á đến du học. Và chắc hẳn vấn đề chúng ta quan tâm ngoài kỹ năng giảng dạy của giáo viên, thì cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo cho việc học tập hay không?
Sự thật về chất lượng học tiếng Anh tại Philippines
Sự thật về chất lượng học tiếng Anh tại Philippines

Ngày càng có nhiều học viên tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines. Vậy sự thật học tiếng Anh tại Philippines có thật sự chất lượng?
Nên chọn mô hình học nào cho khóa du học Philippines
Nên chọn mô hình học nào cho khóa du học Philippines

Philippines đất nước với hơn 90% dân số sử dụng thông thạo tiếng anh, bên cạnh đó quốc gia này còn có các mô hình giảng dạy Anh ngữ khá nghiêm khắc và chuyên nghiệp. Vậy, sinh viên nên chọn mô hình học nào cho khóa du học Philippines hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Những điểm nổi bật của trường Anh ngữ CG Philippines
Những điểm nổi bật của trường Anh ngữ CG Philippines

Trường Anh ngữ CG Philippines (Cebu Globalization Academy) là một trong những điểm đến phổ biến về các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Đồng thời mang đến cho học viên bầu không khí thoải mái và thân thiện, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên lựa chọn không chỉ về khóa học mà còn cả mô hình giảng dạy.
Học tiếng anh với giáo viên Philippines
Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines hiện tại là cách học tốt nhất để các học viên có thể làm quen với tiếng Anh nhờ phát âm chậm, chuẩn, rõ ràng, cùng kỹ năng sư phạm hàng đầu Châu Á.
5 phương pháp du học tiếng anh tại Philippines cho người bận rộn hiệu quả
5 phương pháp du học tiếng anh tại Philippines cho người bận rộn hiệu quả

Bạn học tiếng anh như thế nào khi bận rộn đến nỗi không có nhiều thời gian cho ôn luyện tiếng Anh? Công việc của bạn rất cần tiếng Anh nhưng bạn lại quá bận rộn? Vì thế, qua bài viết này Vnphil sẽ giúp các bạn khám phá một số phương pháp khi đi du học tiếng Anh tại Philippines cho người bận rộn để giúp mọi người chinh phục ước mơ nói, nghe được tiếng Anh như người bản xứ.
Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp
Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp

Phụ huynh ngày càng chú trọng hơn đến việc mang đến cho con mình những lựa chọn nền tảng và chất lượng giáo dục tốt nhất. Việc lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho con một tương lai và sự nghiệp thành công về sau.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng