Bí quyết giúp du học sinh nâng cao điểm số IELTS trong ngắn hạn

IELTS bằng tiếng anh có uy tín trên toàn cầu, là bước đệm quan trọng giúp các bạn thực hiện ước mơ tiếp cận và làm việc trong môi trường quốc tế. Vậy, bí quyết  nào để giúp du học sinh nâng cao điểm số IELTS trong ngắn hạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Bằng IELTS được tổ chức thi với hình thức nào?

Để sở hữu bằng IELTS, bạn phải trải qua bài thi kiểm tra với 4 kỹ năng cụ thể như sau:

- Listening (nghe) phần thi này có 30 phút: học viên sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi do hội đồng thi đưa ra có liên quan đến đoạn thoại vừa được nghe.
- Speaking (nói) 10-15 phút dự thi cho phần này: phần thi này, giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi như: Giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể, đối thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

- Reading (đọc) tiến hành trong 60 phút thi: học viên có ba đoạn văn cần làm, phần lớn nội dung được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn đó là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

- Writing (viết) thực hiện qua  60 phút làm bài: học viên dự thi vòng này được yêu cầu viết hai đoạn văn. Đoạn một phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, đoạn hai nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hoặc một vấn đề mang tính thời sự trong xã hội.

Xem thêm: Du học Philippines ngắn hạn nhanh mà chắc chỉ với 3 tháng  

Cách tính điểm IELTS cho 4 kỹ năng

Qua các phần thi, điểm số IELTS  sẽ thể hiện được kết quả cho từng kĩ năng của thí sinh. Thang điểm áp dụng của IELTS là từ 1- 9 và tổng điểm được tính dựa trên trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Thông thường điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung. Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.25 thì sẽ được làm tròn lên thành 0.5, điểm số 0.75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Vì vậy, để nâng cao điểm số IELTS khi dự thi bạn nên đăng ký một khóa học tiếng anh ngắn hạn tại các trường đào tạo Anh ngữ uy tín của Philippines.

2. Trường Anh ngữ nào tại Philippines đào tạo nâng cao điểm số IELTS

Để nâng cao điểm số IELTS, ngoài việc bạn phải cập nhập thêm kiến thức về ngữ pháp, vốn từ. Bên cạnh đó chọn một ngôi trường đào tạo uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn cán đích thành công. Dưới đây sẽ là một số trường đào tạo giúp bạn nhanh chóng nâng cao điểm số IELTS trong thời gian ngắn.

Học viện Anh ngữ Cebu International (CIA)

CIA được thành vào năm 2003  tại  thành phố Cebu, Philippines. Đến năm 2022 học viện Anh ngữ CIA đã chuyển về cơ sở mới tại Mactan- Cebu cách sân bay Cebu tầm 10 phút đi xe.

Với hơn 19 năm hoạt động và phát triển, hiện nay trường Anh ngữ CIA đã và đang là điểm trường đáng tin cậy cho học viên các nước đăng kí du học. Mô hình giảng dạy của CIA là Semi Sparta vì vậy cũng có khá nhiều quy định nghiêm khắc. Tuy nhiên không gây quá nhiều học lực cho học viên, do đó đây là một trong các trường đào tạo hiệu quả và chất lượng giúp nâng cao điểm số IELTS mà bạn nên đăng ký du học.

Trường anh ngữ EV

Một ngôi trường uy tín và chất lượng giúp bạn nâng cao điểm số IELTS phải kể đến nữa đó là trường anh ngữ EV. Trường được thành lập vào năm 2004, ban đầu trường ở trung tâm thành phố Cebu đến tháng 9 năm 2017 trường đã chuyển đến Talamban cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô.

Trường anh ngữ EV được đầu tư với những trang bị hiện đại, cùng thiết kế theo lối kiến trúc “School and Resort” mang đến cho học viên một không gian thoải mái vừa để nghỉ ngơi và học tập.

Trường Anh ngữ CPILS

CPILS là ngôi trường Anh ngữ có bề dày lịch sử lâu đời bậc nhất tại thành phố Cebu, Philippines và là một địa chỉ không thể thiếu trong đào tạo nâng cao điểm số IELTS cho du học sinh.

Trường được thành lập vào năm 2001, đây là ngôi trường đầu tiên ở Cebu được ETS công nhận là trung tâm Khảo thí TOEIC vào năm 2002, nằm trên mặt đường M.J Cuenco Ave, cách sân bay quốc tế Mactan – Cebu tầm 30 phút di chuyển bằng ô tô.

Trường anh ngữ CPILS nổi bật với mô hình học Sparta nghiêm khắc và áp lực nhưng hiệu quả mang lại rất cao, các chương trình học tiếng anh đa dạng phù hợp với năng lực học tập cho mỗi học viên. Chính vì vậy, sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn khi đăng kí học với mục đích nâng cao điểm số IELTS tại ngôi trường này.

Xem thêm: Khóa học IELTS của trường CIA chất lượng thế nào? VNPHIL  

3. Bí quyết giúp du học sinh nâng cao điểm số IELTS trong ngắn hạn

Để nâng cao điểm số IELTS trong ngắn hạn, bạn cần thực hiện một số nội dung như sau:

- Học thêm nhiều từ vựng để nâng cao điểm số IELTS của mình. Vấn đề hạn chế về vốn từ vựng chính  là lý do nhiều bạn không đạt được điểm số mong muốn trong bài thi IELTS Reading. Để nâng cao điểm số IELTS khi học hãy biến cuốn sổ học từ mới thành góc sáng tạo của riêng bạn.

Ngoài ra, vốn từ vựng trong IELTS Speaking là tiêu chí để phân loại giữa các bạn có sức học trung bình với điểm IELTS từ 4.0-5.5 hay từ 6.0 trở lên. Và để có thể đạt được điểm cao bạn cần đảm bảo một số yêu cầu như: khả năng sử dụng các thì, sử dụng từ ngữ đa dạng phù hợp với ngữ cảnh, vận dụng linh hoạt các từ vựng, giải quyết được các chủ đề học thuật,…

- Xác định trình độ bằng cách lên kế hoạch thi thử để nâng cao điểm số IELTS. Bạn có thể đăng ký tham gia thi thử tại các trường uy tín, những kỳ thi thử này thường không căng thẳng nhưng lại rất hữu ích, bởi vì kì thi thử này có thể đánh giá được trình độ góp phần  nâng cao điểm số IELTS của các bạn.

- Nâng cao điểm số IELTS bằng cách luyện nói hằng ngày, đây cũng chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn nâng cao điểm số IELTS của mình. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương.

- Tập phát âm chính xác và dễ nghe cũng là một phương pháp giúp nâng cao điểm số IELTS.

-  Học tiếng Anh theo nhóm và tăng cường giao tiếp với các giáo viên bản địa tại các trung tâm anh ngữ của Philippines. Học viên càng dành nhiều thời gian để nghe tiếng Anh thì càng phát âm chính xác.

Bên cạnh đó, dưới sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ cũng vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra lỗi phát âm và giúp bạn sửa lỗi. Vì vậy, khi bạn du học tiếng anh tại Philippines thì vấn đề nâng cao điểm số IELTS chỉ là chuyện đơn giản.

-Tập trung đẩy nhanh tốc độ Reading trong bài thi IELTS. Reading IELTS là bài thi bị giới hạn về  thời gian. Do đó, phần thi này là một thách thức thật sự với học viên, bạn phải phát triển kỹ năng đọc của mình để có thể tìm đáp án nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin dành cho bạn, hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn chọn đúng trường và nắm bắt được các bí quyết để nâng cao điểm số IELTS của mình.

Đặc biệt, VNPHIL sẽ luôn hỗ trợ kịp thời các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết, học sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc truy cập cổng thông tin: https://vnphil.com/

Xem thêm: Du học tiếng Anh Philippines với mô hình sparta và semi sparta  

VỀ VNPHIL CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần du học VNPHIL chuyên tư vấn, tổ chức các khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí tối ưu nhất. Bạn chỉ cần tập trung vào học tiếng anh. Việc còn lại đã có VNPHIL chúng tôi làm thay bạn.

Công ty cổ phần du học VNPHIL có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức kết nối du học tiếng anh cho học viên người Việt Nam tại Philippines. Luôn cam kết về chất lượng dịch vụ giúp học viên chuyên tâm vào học Tiếng anh tốt nhất.

VNPHIL TEAM!


Tin tức liên quan

Lựa Chọn Du Học Philippines 2023 Có Nên Hay Không?

Lựa Chọn Du Học Philippines 2023 Có Nên Hay Không?

Du học Anh ngữ chính là phương thức định hướng tốt nhất cho tương lai, do đó mà có rất nhiều bạn thường phân vân và lo lắng về địa điểm du học. Vậy cùng VNPHIL tìm hiểu về việc lựa chọn du học Philippines có nên không nhé! 
Cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo không?

Cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo không?

Philippines hiện nay đã và đang là quốc gia thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên từ các nước trong khu vực Châu Á đến du học. Và chắc hẳn vấn đề chúng ta quan tâm ngoài kỹ năng giảng dạy của giáo viên, thì cơ sở vật chất các trường ở Philippines có đảm bảo cho việc học tập hay không?
Ưu điểm của việc học tiếng anh online với giáo viên Philippines

Ưu điểm của việc học tiếng anh online với giáo viên Philippines

Học tiếng Anh online với giáo viên Philippines đang là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt. Bởi online có thể học mọi lúc mọi nơi và tối ưu hóa thời gian cho những người bận rộn. Cùng Vnphil.com tìm hiểu ưu điểm học tiếng Anh online với giáo viên Philippines trong bài viết sau nhé!
Có nên lựa chọn mô hình semi – sparta học mà chơi

Có nên lựa chọn mô hình semi – sparta học mà chơi

Mô hình semi - Sparta học mà chơi, chơi mà học hiện này đang rất được ưa chuộng ở các trường Anh ngữ tại Philippines. Ngoài ra mô hình semi - Sparta học mà chơi, chơi mà học cũng là một lựa chọn phổ biến và có mặt tại nhiều trường đào tạo tiếng Anh ở đất nước này. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sự thú vị của mô hình này qua bài viết dưới đây nhé!
Tiết Lộ Những Kinh Nghiệm Khi Du Học Philippines 3 Tháng

Tiết Lộ Những Kinh Nghiệm Khi Du Học Philippines 3 Tháng

Hiện nay Philippines có rất nhiều khóa học dành cho học sinh như: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Hãy cùng với du học tiếng anh VNPHIL [vnphil.com] tìm hiểu về du học Philippines 3 tháng tại Philippines sẽ bao gồm điều kiện và chi phí như thế nào?
Học tiếng anh ở Philippines có lợi cho người đi du học châu Âu

Học tiếng anh ở Philippines có lợi cho người đi du học châu Âu

Để đạt được những mục tiêu đặt ra trong học vấn lẫn sự nghiệp, đừng để bất đồng ngôn ngữ làm vật cản trên con đường bước đến thành công của bạn. Cùng VNPHIL giúp bạn rộng mở tương lai khi du học tiếng anh tại Philippines cho người đi du học châu Âu, Mỹ, Úc
Du học Tiếng anh tại Philippines cho người lớn tuổi có thực sự thích hợp?

Du học Tiếng anh tại Philippines cho người lớn tuổi có thực sự thích hợp?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng tân tiến thì xu thế học tiếng Anh ngày càng phổ biến. Không chỉ học sinh, sinh viên, mà cả những người lớn tuổi cũng có nguyện vọng cải thiện vốn từ tiếng anh của mình. Hãy cùng Vnphil tìm hiểu xu thế du học Tiếng anh tại Philippines cho người lớn tuổi nhé!
Thủ tục làm giấy ủy quyền giám hộ khi du học hè tại Philippines

Thủ tục làm giấy ủy quyền giám hộ khi du học hè tại Philippines

Du học hè tại Philippines ngày càng nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, đối với học viên dưới 15 tuổi phải có giấy ủy quyền giám hộ. Đây là những thủ tục bố mẹ có thể ủy quyền cho quản lý Việt Nam giám sát các em trong quá trình du học hè tại Philippines. Vậy yêu cầu bao gồm những gì? Cùng Vnphil [vnphil.com] tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
05 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Học Tiếng Anh Tại CEBU - Philippines

05 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Học Tiếng Anh Tại CEBU - Philippines

Ngoài được biết đến là thủ phủ du học tiếng Anh của Philippines, Cebu còn là điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều bãi biển đẹp liên nằm thuộc top thế giới. Cùng VnPhil điểm danh những địa điểm nhất định phải check-in khi du học tiếng Anh tại Cebu nhé
Du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút?

Du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút?

Hiện nay, việc bạn thông thạo các kỹ năng Anh ngữ sẽ là chìa khóa vạn năng giúp bạn hoàn thiện ước mơ vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp và học vấn. Cùng Vnphil tìm hiểu về khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút du học sinh không nhé!
Trại hè IELTS của trường Anh ngữ CELLA - Cebu, Philippines 2022

Trại hè IELTS của trường Anh ngữ CELLA - Cebu, Philippines 2022

Trường Anh ngữ CELLA tọa lạc tại Cebu, Philippines đã có gần 15 năm hoạt động và phát triển. CELLA cung cấp đầy đủ các khóa học tiếng Anh dành cho nhiều lứa tuổi. Đáp ứng nhu cầu học IELTS cho các bạn học sinh cấp 3 để xét tuyển vào đại học. CELLA đã xây dựng và phát triển chương trình trại hè tiếng Anh IELTS dành riêng cho lứa tuổi từ 16 – 17 tuổi. Với chương trình giảng dạy IELTS chuyên sâu kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, CELLA tự hào mang đến một mùa hè bổ ích cho các bạn học sinh.
Du học Philippines: bạn hiểu gì về chi phí địa phương khi học ở đây?

Du học Philippines: bạn hiểu gì về chi phí địa phương khi học ở đây?

Du học Philippines liệu có chi phí phát sinh thêm hay không? Các khoản tiền cần phải đóng trong thời gian học tập là gì? Lo lắng này không bao giờ là thừa khi tìm hiểu các chương trình du học tại nước ngoài. 
Những ưu đãi hấp dẫn khi học tiếng Anh tại Philippines

Những ưu đãi hấp dẫn khi học tiếng Anh tại Philippines

Du học tiếng Anh tại Philipiines là hình thức rèn luyện tiếng Anh chuyên sâu gồm các chương trình học tập rất đa dạng. Cùng Vnphil [vnphil.com] tìm hiểu những ưu đãi hấp dẫn khi học tiếng Anh tại Philippines qua bài viết sau đây nhé!
Những bí quyết nâng cao điểm số IELTS không thể bỏ qua

Những bí quyết nâng cao điểm số IELTS không thể bỏ qua

Để nâng cao số điểm IELTS khi học và thi không phải đơn giản. Đặc biệt đối với những người mới không biết bắt đầu từ đâu. Vậy làm cách nào để nâng cao điểm số ấy. Hãy đọc bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết để nâng cao điểm số IELTS khi học và khi đi thi nhé.
TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

Để cải thiện tiếng anh một cách hiệu quả, người học phải chọn cho mình khóa học phù hợp với trình độ của bản thân. Dưới đây là 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất, mời mọi người cùng tham khảo vùng Vnphil nhé!
Học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt?

Học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt?

Philippines là đất nước với hơn 90% dân số sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có các mô hình giảng dạy khá nghiêm khắc và chuyên nghiệp. Vậy học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt? Hãy cùng Vnphil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Tìm hiểu về trường Anh ngữ EV Academy

Tìm hiểu về trường Anh ngữ EV Academy

Trường EV Academy là trường tiên phong trong việc nghiên cứu các chương trình dạy tiếng Anh tại Philippines. Đây cũng là trường đầu tiên phát triển mô hình Sparta. Cùng Vnphil tìm hiểu về trường Anh ngữ EV Academy qua bài viết sau đây nhé!
Ưu điểm của du học tiếng anh tại Philippines cho học sinh là gì?

Ưu điểm của du học tiếng anh tại Philippines cho học sinh là gì?

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến và thông dụng trên toàn thế giới. Chình vì vậy việc bạn học tập để nâng cao vốn Anh ngữ sẽ bổ trợ rất nhiều cho con đường phát triển về sau. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm của việc chọn du học tiếng anh tại Philippines cho học sinh để có định hướng phù hợp nhé.
7 Thuận lợi cho bạn khi chọn du học tiếng Anh Philippines

7 Thuận lợi cho bạn khi chọn du học tiếng Anh Philippines

Du học tiếng Anh Philippines có các điểm thuận lợi cho bạn sau đây mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra du học tiếng Anh còn mở ra một tương lai sáng cho bản thân bạn trong tương lai và sự nghiệp.
Du học Philippines ngắn hạn nhanh mà chắc chỉ với 3 tháng

Du học Philippines ngắn hạn nhanh mà chắc chỉ với 3 tháng

Du học Philippines ngắn hạn chỉ với 3 tháng là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài. Nhưng đó là khoảng thời gian quyết định được sự đột phá trong việc học tiếng anh của bạn tại Philippines. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng