Du học tiếng Anh tại Philippines: nên học TOEIC, IELTS hay TOEFL?

Hiện nay, du học tiếng anh tại Philippines là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn chinh phục chứng chỉ anh ngữ quốc tế. Bên cạnh đó, việc lựa chọn TOEIC, IELTS hay TOEFL cũng là băn khoăn của không ít bạn trẻ.

Vậy, nên học và thi chứng chỉ nào để đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc và học tập, hãy cùng VnPhil giải đáp ngay sau đây.

1. Điểm giống nhau của TOEIC, IELTS và TOEFL

TOEIC, IELTS và TOEFL là các chứng chỉ dùng để kiểm tra năng lực tiếng anh của người dự thi. Đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi, do đó đảm bảo được sự trung lập và khách quan cao nhất.

Không có khái niệm đậu hay rớt khi hoàn tất bài thi các chứng chỉ này. Dựa trên kết quả của bài kiểm tra, các bạn sẽ được đánh giá trình độ thông thạo các kỹ năng tiếng anh thông qua thang điểm.

Các chứng chỉ TOEIC, IELTS và TOEFL đều có thời hạn là 2 năm.

2. Điểm khác nhau của TOEIC, IELTS và TOEFL

Như vậy, căn cứ vào mục tiêu học tập và công cụ thể của bạn, từ đó lựa chọn chương trình học và thi chứng chỉ phù hợp. Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế thì TOEIC là chứng chỉ phù hợp cho ban.

Nếu mục tiêu của bạn là du học hoặc định cư thì căn cứ quốc gia bạn đến chấp nhận chứng chỉ IELTS hay TOEFL từ đó đưa ra sự lựa chọn. Thông thường, các nước châu Âu, Australia hay New Zealand sẽ yêu cầu IELTS; Mỹ và Canada sẽ yêu cầu chứng chỉ TOEFL. 

3. Vì sao nên chọn du học tiếng anh tại Philippines

3.1. Thứ nhất: Chất lượng đào tạo vượt trội

Hiện nay, các chương trình đào tạo trong nước là để chinh phục điểm số và xem tiếng anh như một môn học. Từ đó chương trình học hướng đến kỹ năng giải đề, mẹo làm bài thi. Hậu quả là, sau khi cầm chứng chỉ trong tay, bạn sẽ rất khó có thể ứng dụng vào trong công việc. Trái lại, điều này còn tạo ra rào cản rất lớn cho bạn trong quá trình học tập tại nước ngoài, cũng như thăng tiến khi đi làm.

Trong khi đó, tại Philippines mục tiêu đào tạo hướng đến việc sử dụng thành thạo tiếng Anh để phục vụ công việc và đời sống. Bên cạnh mục tiêu đạt được chứng chỉ, bạn sẽ được xây dựng hệ thống kiến thức, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp, kỹ năng hùng biện, thuyết trình…

Như vậy, khi du học tiếng anh tại Philippines bạn không những có sự chắc chắn về mặt kiến thức nền tảng, mà còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết để phục vụ quá trình học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

3.2. Thứ 2: Mô hình đào tạo chuyên biệt

Hầu hết các học viện anh ngữ tại Philippines đều áp dụng mô hình học tập Sparta (mô hình quân đội, kỷ luật như đào tạo chiến binh) và Semi-Sparta (một nửa áp lực so với sparta). Học viên khi du học tiếng anh tại Philippines sẽ được học tập, sinh hoạt trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây cũng là môi trường học tập tiếng Anh lý tưởng nhất - tự nhiên như cách học của người bản xứ.

Nếu như ở Việt Nam, bạn chỉ học 1 buổi 2 - 3 giờ ơ trung tâm anh ngữ hoặc thuê gia sư, sau đó về nhà và tiếp tục dùng tiếng Việt. Thì khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi, từ đó hình thành phản xạ tư duy ngôn ngữ về tiếng Anh. Tức là, thay vì nhận tín hiệu bằng ngôn ngữ tiếng Anh sau đó não bộ dịch sang tiếng Việt, và lại từ Tiếng Việt dịch sang tiếng Anh, thì bạn sẽ tư duy bằng tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ.

Với Sparta, học viên sẽ được học 10 - 12h mỗi ngày. Đây là mô hình học tập đòi hỏi sự tập trung cao độ, cường độ học tập cao và kiểm tra liên tục hàng ngày, hàng tuần. Kỷ luật, nội quy và giờ giới nghiêm cũng được nhà trường áp dụng nghiêm ngặt, học viên chỉ được ra khỏi trường vào cuối tuần. Tuy nhiên, trong quá trình du học tiếng anh tại Philippines. Nếu học viên vi phạm nội quy hoặc không đủ điểm bài kiểm tra hàng tuần sẽ bị cấm túc trong trường vào cuối tuần.

Với Semi-Sparta, học viên sẽ được học 7 - 8h mỗi ngày, nội quy và kỷ luật duy được duy trì ở mức độ vừa đủ để học viên cảm thấy thoải mái nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nếu chọn Semi-Sparta học viên sẽ được phép ra khỏi trường sau khi kết thúc giờ học và  buộc phải quay lại ký túc xá trước giờ giới nghiêm.

Sparta phù hợp với các bạn chịu được áp lực và mong muốn có sự tiến bộ vượt trội trong thời thời gian ngắn. Còn Semi-Sparta sẽ phù hợp cho các bạn muốn dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, kết hợp việc học với việc khám phá, du lịch và tận hưởng cuộc sống tại Philippines. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập nếu nhận thấy mô hình học tập quá áp lực hoặc chưa đủ áp lực, chưa phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Bạn đừng ngần ngại báo ngay cho quản lý học sinh để được chuyển đổi giữa 2 mô hình học tập. Khi du học tiếng anh tại Philippines, sự tiến bộ và kết quả học tập của bạn là mối quan tâm số một của nhà trường.

3.3. Thứ 3: Học 1:1 với giáo viên nước ngoài

Điểm nổi trội tiếp theo khi du học tiếng anh tại Philippines bạn sẽ được học 1:1 với giáo viên nước ngoài. Mỗi lớp 1:1 là một thầy cô khác nhau phụ trách các kỹ năng khác nhau. Xuyên suốt quá trình học, phần lớn thời gian học viên sẽ học các lớp 1:1, còn lại là giờ học nhóm và giờ học tự chọn.

Có thể thấy, trình độ đầu vào của mỗi người là khác nhau, sự tiến bộ của mỗi người cũng khác nhau. Khả năng tiếp thu trong quá trình học cũng lại khác nhau nên không thể áp dụng phương pháp dạy “đại trà”. Chính vì thế, chỉ có phương pháp dạy hướng đến sự cá nhân hóa mới đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng học viên.

Phương pháp dạy 1:1 tại Philippines sẽ đi sâu, bám sát trình độ từng học viên từ đó giúp học viên phát huy được điểm mạnh và khắc phục được những kỹ năng tiếng anh mà mình còn yếu kém. Cho nên, đây chính là phương pháp dạy đảm bảo sự tiến bộ toàn diện và nền tảng vững chắc cho từng học viên.

Ở Việt Nam, cũng có các trung tâm tiếng anh dạy theo mô hình 1:1. Tuy nhiên, chi phí đắt hơn nhưng chất lượng thì lại không bằng các chương trình du học tiếng anh tại Philippines. Bởi vì, lớp học 1:1 ở Việt Nam chia làm 2 dạng:

Thứ nhất là giáo viên Việt Nam dạy: nếu so sánh trình độ một cách khách quan thì giáo viên Việt Nam không thể bằng giáo viên Philippines. 

Thứ 2 là “tây ba lô” dạy: Mặc dù “tây ba lô” có thể nói chuẩn ngữ âm nhưng lại không có bằng cấp, không có nghiệp vụ sư phạm và cũng không dạy theo một giáo trình giáo trình, lộ trình cụ thể nào cả.

Như vậy, du học tiếng anh tại Philippines là sự lựa chọn tối ưu giữa chất lượng thời gian và chi phí.

3.4. Thứ 4: Cam kết chuẩn đầu ra

Đa số các học viện anh ngữ tại Philippines đều cung cấp các khóa học TOEIC, IELTS hay TOEFL đảm bảo. Căn cứ kết quả bài kiểm tra đầu vào, nhà trường sẽ cam kết điểm số mục tiêu mà bạn có thể đạt được. Tham gia chương trình đảm bảo khi du học tiếng Anh tại Philippines bạn phải tuân thủ nội quy, quy định đảm bảo để tránh bị mất quyền lợi.

Với các chương trình tiếng Anh đảm bảo, tỷ lệ đạt điểm mục tiêu tại các trường là 95 - 98%. Trong trường hợp không đạt, bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí cho đến khi đạt được điểm số mục tiêu mà nhà trường đã cam kết.

3.5. Thứ 5: Thủ tục du học đơn giản

Bên cạnh chất lượng đào tạo toàn diện và vượt trội. Thủ tục Visa, nhập cảnh tương đối dễ dàng là một trong nguyên nhân khiến Philippines trở thành điểm sáng trên bản đồ du học châu Á.

Khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ được miễn Visa 30 ngày, và sau đó nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn vào những tháng tiếp theo. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, chứng nhận tiêm covid, khai báo y tế, vé máy bay khứ hồi và hóa đơn học phí. 
Với trẻ em từ 7 đến dưới 15 tuổi thì phải có giấy ủy quyền cho người trên 18 tuổi hoặc hãng bay và đóng phí nhập cảnh theo quy định của chính phủ Philippines.

4. VNPHIL sẽ đồng hành cùng bạn

Công ty cổ phần du học VNPHIL chuyên tư vấn, tổ chức các khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí tối ưu nhất. Bạn chỉ cần tập trung vào học tiếng anh. Việc còn lại đã có VNPHIL chúng tôi làm thay bạn.

Công ty cổ phần du học VNPHIL có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức kết nối du học tiếng anh cho học viên người Việt Nam tại Philippines. Luôn cam kết về chất lượng dịch vụ giúp học viên chuyên tâm vào học Tiếng anh tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VNPHIL
 Địa chỉ: 10/1/2A Đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức,TP. HCM
 Hotline: 0915549949

 Gmail: duhocvnphil@gmail.com
 MST: 0317288235

 

 

- VNPHIL TEAM -


Tin tức liên quan

Thủ tục xin visa khi du học tiếng anh Philippines có khó không?

Thủ tục xin visa khi du học tiếng anh Philippines có khó không?

Philippines được biết đến là đất nước nói tiếng Anh bật nhất tại Châu Á. Vậy khi du học tiếng anh tại Philippines, thủ tục xin visa có khó không? Hãy cùng Vnphil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Khi du học tiếng Anh tại Philippines bạn nên lựa chọn mô hình học tập nào?

Khi du học tiếng Anh tại Philippines bạn nên lựa chọn mô hình học tập nào?

Du học tiếng Anh tại Philippines là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Tại các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ giúp bạn tiếp cận với mô hình học tập phù hợp, giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng. Cùng Vn Phil tìm hiểu một số mô hình học tập tiếng Anh tại Philippines qua bài viết sau đây nhé!
TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

Để cải thiện tiếng anh một cách hiệu quả, người học phải chọn cho mình khóa học phù hợp với trình độ của bản thân. Dưới đây là 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất, mời mọi người cùng tham khảo vùng Vnphil nhé!
Lịch nghỉ lễ 2024 của trường Anh ngữ FELLA

Lịch nghỉ lễ 2024 của trường Anh ngữ FELLA

Vừa qua, trường Anh ngữ FELLA English đã cập nhật lịch nghỉ lễ năm học 2024 cho các học viên có kế hoạch học tập tại trường vào thời gian tới. Học viên cần biết lịch nghỉ lễ của các trường vì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch học tập, vui chơi của các bạn tại Philippines.
Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines hiện tại là cách học tốt nhất để các học viên có thể làm quen với tiếng Anh nhờ phát âm chậm, chuẩn, rõ ràng, cùng kỹ năng sư phạm hàng đầu Châu Á.
Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp

Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp

Phụ huynh ngày càng chú trọng hơn đến việc mang đến cho con mình những lựa chọn nền tảng và chất lượng giáo dục tốt nhất. Việc lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho con một tương lai và sự nghiệp thành công về sau.
Học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt?

Học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt?

Philippines là đất nước với hơn 90% dân số sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có các mô hình giảng dạy khá nghiêm khắc và chuyên nghiệp. Vậy học tiếng Anh ở Philippines bao lâu thì nói tiếng Anh tốt? Hãy cùng Vnphil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút?

Du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút?

Hiện nay, việc bạn thông thạo các kỹ năng Anh ngữ sẽ là chìa khóa vạn năng giúp bạn hoàn thiện ước mơ vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp và học vấn. Cùng Vnphil tìm hiểu về khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp có thật sự thu hút du học sinh không nhé!
Cebu International Academy - Mactan seaside resort

Cebu International Academy - Mactan seaside resort

Với bề dày lịch sử gần 20 năm, học viện Anh ngữ CIA (Cebu International Academy) đã không ngừng phát triển và có những bước tiến mạnh mẽ cả trong chất lượng dạy và học. Chính vì vậy, trường đã đầu tư xây dựng cơ sở CIA Mactan seaside resort trên quỹ đất rộng 8.300m2 nhằm phát huy hơn nữa những giá trị vốn có.  Hiện nay, CIA Mactan seaside resort đã và đang là điểm đến yêu thích của các học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập tiếng Anh tại Philippines, trong đó có Việt Nam. 
Thuận lợi khi du học hè Philippines 2023

Thuận lợi khi du học hè Philippines 2023

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để con được nghỉ ngơi, được vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, những năm gần đây các bố mẹ thường lựa chọn du học hè Philippine để giúp trẻ làm quen với những kỹ năng sinh tồn, kỹ năng giao tiếp.
Những điểm ưu việt khi học tiếng Anh ở Philippines

Những điểm ưu việt khi học tiếng Anh ở Philippines

Philippines một đất nước xinh đẹp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do đó, Philippines đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những học viên muốn học tiếng Anh chuyên nghiệp. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao học tiếng Anh tại Philippines lại có sức hút đến thế nhé?
Có Nên Đăng Ký Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Cho Sinh Viên?

Có Nên Đăng Ký Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Cho Sinh Viên?

Du học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh đến  từ các quốc gia trong khu vực Châu Á và các nước ngoài khu vực. Vậy, cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này cùng Vnphil nhé! 
Những bí quyết nâng cao điểm số IELTS không thể bỏ qua

Những bí quyết nâng cao điểm số IELTS không thể bỏ qua

Để nâng cao số điểm IELTS khi học và thi không phải đơn giản. Đặc biệt đối với những người mới không biết bắt đầu từ đâu. Vậy làm cách nào để nâng cao điểm số ấy. Hãy đọc bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết để nâng cao điểm số IELTS khi học và khi đi thi nhé.
Philippines hay Singapore, sự lựa chọn nào tốt nhất để bạn du học tiếng anh?

Philippines hay Singapore, sự lựa chọn nào tốt nhất để bạn du học tiếng anh?

Philippines và Singapore đều có nhiều trường học và chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng. Tuy nhiên, quyết định nên học ở đâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mục đích học tập, ngân sách, thời gian và nhu cầu cá nhân. Vậy nên học tiếng anh ở philippines hay singapore? Hãy cùng Vnphil đi tìm câu trả lời nhé.
Trường Anh ngữ BECI The Café – Baguio – Nơi tự tin giao tiếp Anh

Trường Anh ngữ BECI The Café – Baguio – Nơi tự tin giao tiếp Anh

BECI The Café là một trong các campus của BECI tại Baguio với khuôn viên trong lành rất thích hợp cho việc tập trung học tập. Campus sẽ mang lại môi trường học tập an toàn tuyệt đối và tiện nghi. Tất cả học viên và giáo viên sẽ trở nên gần gũi hơn và cảm thấy rằng BECI The Café không chỉ là một trường học, mà còn là ngôi nhà thứ hai của mình.
5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn

5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn

Để giải quyết được những rào cản khi quyết định du học tiếng Anh tại Philippines cho người bận rộn. Thì đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí kíp giúp người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày, cùng tìm hiểu nhé.
Tìm hiểu cơ sở vật chất tại các trường Anh ngữ khi học tiếng Anh tại Philippines

Tìm hiểu cơ sở vật chất tại các trường Anh ngữ khi học tiếng Anh tại Philippines

Hiện nay, các trường Anh ngữ tại Philippines không chỉ đảm bảo uy tín về chất lượng dạy học, mà cơ sở vật chất rất thoải mái và tiện nghi, giúp các bạn trải nghiệm tốt nhất cuộc sống tại đất nước này. Vây học tiếng Anh tại pilippines có cơ sở vật chất gì hấp dẫn? Hãy cùng Vn Phil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất các trường ở Philippines

Vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất các trường ở Philippines

Bên cạnh những tiêu chí như chương trình đào tạo, học phí, đội ngũ giảng viên. Thì người học cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường có cơ sở vật chất an toàn, đầy đủ và tiện nghi để đáp ứng quá trình học tập là điều cần thiết.
Cần biết về du học tiếng anh tại Philippines cho người lớn tuổi

Cần biết về du học tiếng anh tại Philippines cho người lớn tuổi

Ngày nay, không chỉ riêng các bạn trẻ mà nhiều người lớn tuổi cũng cảm thấy việc học tiếng Anh là quan trọng và cần thiết. Học tiếng anh giúp người lớn tuổi rèn luyện trí nhớ, được gặp gỡ những người bạn mới để cuộc sống bớt nhàm chán và thêm phần thú vị.
Du học Philippines ngắn hạn nhanh mà chắc chỉ với 3 tháng

Du học Philippines ngắn hạn nhanh mà chắc chỉ với 3 tháng

Du học Philippines ngắn hạn chỉ với 3 tháng là khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài. Nhưng đó là khoảng thời gian quyết định được sự đột phá trong việc học tiếng anh của bạn tại Philippines. 

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng