Mô hình học tiếng anh 1:1 ở Philippines có gì khác học ở Việt Nam

Mô hình học tiếng anh 1:1 ở Philippines có sự khác biệt về hình thức, nội dung, giáo trình, phương pháp dạy, số lượng giáo viên,... Điều này đã tạo ra sự khác biệt về chất lượng đầu ra của học viên.

Trước tiên cần hiểu mô hình học tiếng anh 1:1 được hiểu là hình thức học giữa một giáo viên và một học viên. Phương pháp này làm tăng khả năng giao tiếp, tư duy hoàn toàn bằng tiếng anh của học viên. Giúp học viên tiến bộ nhanh chóng mỗi ngày.

Thời gian học tiếng anh 1:1 trong ngày

- Mô hình học tiếng anh 1:1 tại Philippines

Tùy vào việc học viên lựa chọn chương trình sparta hay semi sparta sẽ có số giờ học khác nhau. Trong một ngày, học viên được học nhiều tiết khác nhau, mỗi tiết học là một giáo viên khác nhau (giáo viên ngồi một phòng cố định, học viên có thời gian 5 đến 10 phút để nghỉ giải lao và di chuyển sang phòng học tiếp theo).

Mỗi tiết học thường 45 đến 50 phút. Trong đó có khoảng 20 phút để học viên phải nói hoàn toàn bằng tiếng anh. Học viên phải tư duy hoàn toàn bằng tiếng anh. Không được tư duy ngược, từ tiếng Việt sang tiếng anh hay từ tiếng anh sang tiếng Việt. 

Quá trình học sẽ gây khó khăn cho học viên những ngày đầu. Bởi thói quen học trước đây theo kiểu tư duy bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng anh hoặc ngược lại. Đã không hiệu quả, mà còn phản tác dụng. Làm chậm sự tiến bộ trong quá trình học và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh.

Trong khi phương pháp học tiếng anh 1:1 tại Philippines thuận với quy luật tự nhiên của việc học ngôn ngữ. Phương pháp học 1:1 này còn giúp khả năng tư duy, khả năng xạ hoàn toàn bằng tiếng anh của học viên được luyện tập lặp đi lặp lại nhiều lần, liên tục, toàn thời gian trong ngày trong suốt quá trình khóa học diễn ra. Tạo thành một thói quen của phản xạ ngôn ngữ tiếng anh, giúp học viên tiến bộ liên tục mỗi ngày một cách bất ngờ đấy.

Cộng thêm, trong suốt thời gian khóa học diễn ra, học viên được sống, giao tiếp, tiếp xúc hoàn toàn trong môi trường nói bằng ngôn ngữ tiếng anh. Điều này, giúp học viên được tư duy, nói hoàn toàn bằng tiếng anh một cách chủ động và bị động. Không có một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng anh. Cho nên mới nói thời gian gian học ngắn hạn 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng, nhưng kết quả đạt được thì đột phá là có cơ sở.

Xem thêm: Du học tiếng Anh Philippines với mô hình sparta và semi sparta  

- Mô hình học tiếng anh 1:1 tại Việt Nam

Có người sẽ hỏi? Ở Việt Nam cũng có khóa học tiếng anh 1:1, tại sao lại phải sang Philippines học? Một câu hỏi rất hay! Có sự khác biệt rất lớn giữa chương trình học tiếng anh 1:1 tại Việt Nam và Philippines.

Nếu học tiếng anh 1:1 ở Philippines như phần trên đã nêu ra, thì ở Việt Nam sẽ ngược lại. Bạn có thể học chương trình 1:1 đấy, rất nhiều trung tâm đáp ứng được. Nhưng có sự khác nhau đấy. Khác ở chỗ, bạn chỉ được học với 1 giáo viên mà thôi. Nếu muốn học với nhiều giáo viên cũng được, bạn có thể chi phí thêm tài chính.

Nhưng, sự khác biệt lớn hơn nằm ở chỗ, trong môi trường toàn người Việt, giáo viên đôi khi cũng là người Việt Nam. Từ ngữ điệu, phát âm, tư duy cũng là tiếng Việt rồi chuyển qua tiếng anh hoặc từ tiếng anh chuyển qua tiếng Việt. Không phải hoàn toàn bằng tiếng anh. 

Trong giờ học đôi khi nói tiếng Việt nhiều hơn giao tiếp bằng tiếng anh. Giáo viên đôi khi hoặc phần nhiều dùng tiếng Việt để giảng bài cho bạn. Trong khi học 1:1 tại Philippines là hoàn toàn giảng bằng tiếng anh, giảng đến khi nào bạn hiểu thì thôi, không nói, giảng bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh.

Sau khi kết thúc giờ học, trở lại cuộc sống đời thường bạn lại giao tiếp, tư duy hoàn toàn bằng tiếng việt. Điều này đã làm ảnh hưởng đến phản xạ hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng anh. Bạn không có cơ hội để được luyện tập giao tiếp, tư duy bằng ngôn ngữ tiếng anh. Điều này dẫn đến phản xạ bằng tiếng anh của bạn không được luyện tập, rèn luyện, hình thành một cách tự nhiên. 

Mặt khác, còn làm ảnh hưởng đến sự tiếp nhận một ngôn  ngữ mới là tiếng anh của não bộ của bạn. Sự phản chiếu ngôn ngữ tiếng anh trong vỏ não của bạn chỉ là mờ nhạt. 

Đây chính là lý do tại sao chúng ta học tiếng anh tại Việt Nam trong hàng chục năm mà không thể tự tin giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh. Hay phát âm, ngữ điệu, dùng từ, ngữ pháp không đúng bối cảnh, không giống như người bản xứ.

Xem thêm: Khóa Học IELTS Đảm Bảo Chuẩn Đầu Ra Chỉ Trong 8 Tuần  

- Mô hình học tiếng anh 1:1 online

Có thể bạn học với giáo viên người Việt hay người nước ngoài đều có. Bạn có thể được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh trong suốt tiết học. Nhưng, hạn chế lớn nhất chính là không thể liên tục trong toàn thời gian trong ngày. Bạn chỉ học và giao tiếp bằng tiếng anh trong giờ học. Hết giờ học bạn trở lại cuộc sống, công việc thường ngày. 

Nên chọn mô hình học tiếng anh online 1:1 cũng không phải là cách tốt và nhanh nhất để bạn thành thạo ngoại ngữ tiếng anh như tiếng mẹ để được.

Như vậy, chúng ta thấy rõ phương pháp học tiếng anh 1:1 tại Philippines vượt trội hơn cả. Vượt trội về môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh. Vượt trội về số tiết, số lượng giáo viên mỗi ngày. Vượt trội về sự tập trung cao độ trong một thời gian khóa học diễn ra. Tuy là khóa học ngắn hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay nhiều hơn, nhưng kết quả mà bạn đạt được là không thể phủ nhận.

Xem thêm: 23 lý do bạn nên chọn du học Tiếng Anh tại Philippines  

Thời gian mỗi tiết học 1:1

Chương trình học tiếng anh 1:1 tại Philippines được thiết kế từ 5 đến 8 tiết học liên tục nối tiếp nhau trong một ngày. Học viên di chuyển vòng tròn từ lớp học này sang lớp học khác sau mỗi tiết. 
Thời gian mỗi tiết học khoảng 50 phút đến 60 phút. Sau mỗi tiết học có thời gian giải lao và di chuyển khoảng 5 phút.

Phương pháp học này giúp học viên không bị nhàm chán, được vận động nhẹ sau mỗi tiết học. Tăng khả năng tiếp thu của học viên.

Xem thêm: Du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines - Vnphil  

Số lượng giáo viên học 1:1

Khi bạn chọn du học tiếng anh tại Philippines cũng chính là đã chọn phương pháp học 1:1 rồi. Thay vì bạn chỉ học với 1 giáo viên, thì bạn được học với nhiều giáo viên khác nhau trong một ngày. Mỗi tiết học là một giáo viên khác nhau. Đây chính là sự khác biệt giữa học tiếng anh tại Việt Nam và du học tiếng anh tại Philippines.

Khi bạn được học với nhiều giáo viên khác nhau có lợi cho sự tiến bộ tiếng anh mỗi ngày của bạn. Bởi, khi giao tiếp và học với một giáo viên, bạn sẽ bị giới hạn bởi phong cách, tính cách, ngữ điệu, phát âm, cách tiếp cận và hiểu vấn đề của một giáo viên mà thôi. 

Khi bạn được học với nhiều giáo viên khác nhau, bạn sẽ được tiếp cận, có góc nhìn, tiếp nhận đa dạng về phong thái, phong cách, ngữ điệu, cách hiểu khác nhau. Sự đa dạng này giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và không bị giới hạn khả năng tiếp nhận.

Khi học với nhiều giáo viên khác nhau trong một ngày còn giúp bạn được học các kỹ năng nghe, nói, đọc viết, ngữ pháp cũng hiệu quả hơn. Bởi, mỗi kỹ năng sẽ có các giáo viên chuyên về kỹ năng đó dạy cho bạn. 

Bạn hoàn toàn được quyền đổi giáo viên ở một kỹ năng nào đấy mà bạn cảm thấy không phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: 6 lý do du học tiếng anh Philippines với chương trình Luyện nói tiếng anh chuyên sâu  

Giáo trình học 1:1

Bạn được xếp lớp theo trình độ thi đầu vào. Cho nên, giáo trình được thiết kế phù hợp với trình độ của bạn. Bạn không còn phải lo lắng học không đúng với trình độ. Bởi, học không đúng với trình độ như thấp hơn hay cao hơn trình độ sẽ làm cho bạn khó tiếp thu hoặc nhàm chán.

Hàng tuần đề có kiểm tra trình độ để có kết quả và điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với sự tiến bộ tiếng anh của bạn. 

Khi bạn chọn du học tiếng anh Philippines sẽ hoàn toàn yên tâm về giáo trình đào tạo. Bởi giáo trình được thiết kế cho chính bạn, không phải của người khác. Nhà trường lấy bạn làm trung tâm của chương trình đào tạo. Không có chuyện bạn phải học một giáo trình chung chung với nhiều người khác.

Xem thêm: 10 lý do bạn nên chọn học tiếng anh Philippines  

Phòng lớp học 1:1

Bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm với chất lượng, không gian của phòng học nhé! Bởi phòng học được thiết kế để bạn có cảm giác thoải mái nhất khi ngồi học. Khi thoải mái sẽ tiếp thu nhanh hơn.
Phòng học đáp ứng tiêu chuẩn về không gian, về âm thanh. Để bạn tiến bộ đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc viết, ngữ pháp.

Kết hợp lớp học nhóm

Bên cạnh lớp học chính là 1:1 thì bạn còn được học theo nhóm dưới 10 người. Lớp học nhóm giúp bạn tăng khả năng luyện tập giao tiếp, tập khả năng phản xạ khi thảo luận nhóm. Mặt khác, lớp học nhóm còn giúp bạn như được giải trí sau những giờ học 1:1 với giáo viên khác nhau vậy. 

Như vậy, mô hình học tiếng anh 1:1 tại Philippines khác hoàn toàn với mô hình học 1:1 tại Việt Nam. Đó là lý do để nhiều người có lựa chọn du học tiếng anh Philippines. Để rút ngắn thời gian, chi phí cơ hội để trở lên thành thạo tiếng anh như người bản xứ.

Xem thêm: Du học tiếng anh tại Philippines dài hạn 

VNPHIL TEAM!


Tin tức liên quan

Vì Sao Người Philippines Nói Tiếng Anh Chuẩn

Vì Sao Người Philippines Nói Tiếng Anh Chuẩn

Hiện nay, Philippines là một trong 5 quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới. Ngữ âm của người Philippines trong trẻo, dễ nghe và được đánh giá là chuẩn giọng Anh Mỹ.
Có Nên Đăng Ký Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Cho Sinh Viên?

Có Nên Đăng Ký Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Cho Sinh Viên?

Du học tiếng anh tại Philippines cho sinh viên đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh đến  từ các quốc gia trong khu vực Châu Á và các nước ngoài khu vực. Vậy, cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này cùng Vnphil nhé! 
5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn

5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn

Để giải quyết được những rào cản khi quyết định du học tiếng Anh tại Philippines cho người bận rộn. Thì đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí kíp giúp người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày, cùng tìm hiểu nhé.
Những thế lợi khi lựa chọn mô hình Semi - Sparta học mà chơi

Những thế lợi khi lựa chọn mô hình Semi - Sparta học mà chơi

Khi nhắc tới du học tiếng Anh tại Philippines không thể nào không nhắc đến mô hình semi – sparta học mà chơi, chơi mà học. Mô hình học này là một trong những nét đổi mới của mô hình Sparta để phù hợp với đa dạng đối tượng học sinh. Vậy khi học viên lựa chọn mô hình này có những thế lợi gì hãy cùng Vnphil theo dõi bài viết sau nhé.
Vì sao nên chọn khóa học luyện nói chuyên sâu tại Philippines

Vì sao nên chọn khóa học luyện nói chuyên sâu tại Philippines

Nếu bạn không gặp vấn đề gì với ngữ pháp, từ vựng và muốn cải thiện khả năng giao tiếp. Thì học khóa luyện nói chuyên sâu tại Philippines là lựa chọn vô cùng hợp lý.
Du học tiếng anh Philippines có nên không? Vnphil

Du học tiếng anh Philippines có nên không? Vnphil

Du học tiếng anh được nhiều học viên lựa chọn những năm gần đây. Như một giải pháp hữu hiệu cho sự tiến bộ về trình độ ngoại ngữ tiếng anh. Và câu hỏi có nên du học tiếng anh tại Philippines hay không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
7 Thuận lợi cho bạn khi chọn du học tiếng Anh Philippines

7 Thuận lợi cho bạn khi chọn du học tiếng Anh Philippines

Du học tiếng Anh Philippines có các điểm thuận lợi cho bạn sau đây mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra du học tiếng Anh còn mở ra một tương lai sáng cho bản thân bạn trong tương lai và sự nghiệp.
Học tiếng anh ở Philippines có lợi cho người đi du học châu Âu

Học tiếng anh ở Philippines có lợi cho người đi du học châu Âu

Để đạt được những mục tiêu đặt ra trong học vấn lẫn sự nghiệp, đừng để bất đồng ngôn ngữ làm vật cản trên con đường bước đến thành công của bạn. Cùng VNPHIL giúp bạn rộng mở tương lai khi du học tiếng anh tại Philippines cho người đi du học châu Âu, Mỹ, Úc
TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

TOP 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất

Để cải thiện tiếng anh một cách hiệu quả, người học phải chọn cho mình khóa học phù hợp với trình độ của bản thân. Dưới đây là 5 khóa học tiếng anh tại philippines được ưa chuộng nhất, mời mọi người cùng tham khảo vùng Vnphil nhé!
Làm thế nào để chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines trong thời gian ngắn?

Làm thế nào để chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines trong thời gian ngắn?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Có được chứng chỉ IELTS sẽ bổ trợ rất lớn cho vấn đề du học tại các trường đại học danh tiếng ở Châu  Âu, Châu Mỹ, cơ hội đến với các xuất học bổng và phát triển sự nghiệp của nhiều người. Vậy làm thế nào để chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines trong thời gian ngắn cùng tìm hiểu nhé!
Trường Anh ngữ BECI môi trường học tập tiếng anh tốt nhất tại Bagiuo

Trường Anh ngữ BECI môi trường học tập tiếng anh tốt nhất tại Bagiuo

Trường Anh ngữ BECI (Baguio English Communication Institute International), được mệnh danh là thành phố học thuật của Philippines, quy tụ nhiều trường Đại học, cao đẳng.
Tầm quan trọng của du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm

Tầm quan trọng của du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm

Nếu bạn là một người đã có một một sự nghiệp bền vững. Cần học tiếng anh để thăng tiến trong công việc. Hoặc để thay đổi vị trí việc làm. Thì khóa du học tiếng anh tại Philippines cho người đi làm sẽ thay bạn thực hiện được ước mơ đó.
Tổng hợp kiến thức du học hè Philippines 2023 | Vnphil

Tổng hợp kiến thức du học hè Philippines 2023 | Vnphil

Trong những năm trở lại đây, du học hè tại Philippines được nhiều bố mẹ lựa chọn. Để làm món quà dành tặng con, giúp con có trình độ tiếng Anh vững chắc và tự tin hơn trong cuộc sống. 
Luyện Thi IELTS Tại Philippines Có Phải lựa Chọn Đúng? - VNPHIL

Luyện Thi IELTS Tại Philippines Có Phải lựa Chọn Đúng? - VNPHIL

Trong thời đại hội nhập quốc tế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cực kì quan trọng và thông dụng mà nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để giao tiếp. Philippines là một trong những vương quốc có dân số nói tiếng anh thông thạo hàng đầu thế giới. Vậy, học IELTS ở philippines có phải là lựa chọn đúng? Hãy cùng với VNPHIL [vnphil.com] tìm hiểu nhé!
Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp

Vì sao nên chọn du học tiếng Anh tại Philippines với chi phí thấp

Phụ huynh ngày càng chú trọng hơn đến việc mang đến cho con mình những lựa chọn nền tảng và chất lượng giáo dục tốt nhất. Việc lựa chọn du học tiếng anh tại Philippines với chi phí thấp là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho con một tương lai và sự nghiệp thành công về sau.
Tầm quan trọng của việc du học tiếng anh Philippines

Tầm quan trọng của việc du học tiếng anh Philippines

Việc sử dụng tốt các kỹ năng Anh ngữ chính là bước đệm rất quan trọng giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền kinh tế thế giới, tạo tiền đề phát triển sự nghiệp. Vậy bạn đã thực sự biết được tầm quan trọng của việc du học tiếng anh Philippines, cùng Vnphil tìm hiểu qua bài viết sau.
Bạn có biết tiếng anh tại Philippines khi đi du học châu Âu

Bạn có biết tiếng anh tại Philippines khi đi du học châu Âu

Nếu bạn có định đi du học và cần lấy chứng chỉ tiếng anh trong thời gian ngắn nhất. Hãy tham khảo bài viết những điều mà ai cũng nên biết về du học tiếng anh tại Philippines cho người đi du học châu Âu, Mỹ, Úc,...
Du học tiếng Anh tại Philippines dài hạn

Du học tiếng Anh tại Philippines dài hạn

Du học tiếng Anh tại Philippines dài hạn đang là một xu hướng và lựa chọn của nhiều học viên trong những năm gần đây. Bởi, từ trên 6 tháng trở lên là khoảng thời gian đủ để một người có thể tự tin giao tiếp, làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh của mình. Đặc biệt, được học hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ tại Philippines, kết hợp với phương pháp đào tạo dựa trên cơ sở cá nhân hóa của từng học viên.
Chi Phí Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Gồm Những Khoản Nào? Có Đắt Hay Không?

Chi Phí Du Học Tiếng Anh Tại Philippines Gồm Những Khoản Nào? Có Đắt Hay Không?

Hiện nay Vnphil [vnphil.com] nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh đó là “chi phí học tiếng anh tại Philippines gồm những khoản nào? Có đắt không?” Câu trả lời cho các bạn là không hề đắt chút nào! Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Những Thông Tin Bổ Ích Cho Chuyến Du Học Hè Philippines

Những Thông Tin Bổ Ích Cho Chuyến Du Học Hè Philippines

Du học hè Philippines trong những năm gần đây đang trở thành một trào lưu khá nổi bật tại Việt Nam. Vậy nếu muốn du học hè Philippines bạn cần phải tìm hiểu những thông tin gì và có nên đi không? Cùng VNPHIL tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng