Vì Sao Người Philippines Nói Tiếng Anh Chuẩn

Hiện nay, Philippines là một trong 5 quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất thế giới. Ngữ âm của người Philippines trong trẻo, dễ nghe và được đánh giá là chuẩn giọng Anh Mỹ.

Cùng VnPhil tìm hiểu, đâu là lý do khiến người Philippines giỏi tiếng Anh. Và vì sao quốc đảo xinh đẹp này ngày càng thu hút đông đảo học viên quốc tế đến du học tiếng Anh ngắn hạn.

1. Chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Mỹ

Philippines từng là thuộc địa của Tây Ban Nha trong hơn 350 năm, sau đó trở thành thuộc địa của Mỹ trong gần 100 năm. Chính vì thế Philippines chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi 2 cường quốc này, đặc biệt là Mỹ. 

Để thuận tiện cho việc cai trị, người Mỹ đã đặt hệ thống giáo dục tại Philippines. Trong khoảng thời gian dài, xuyên suốt gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất tại Philippines. 

Sau khi được Mỹ trao trả độc lập, hệ thống giáo dục trên quốc đảo này cũng được chuẩn hóa theo khung giáo dục của Mỹ. Và tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức từ bậc tiểu học cho đến đại học và sau đại học. Trên thực tế, học sinh Philippines rất dễ dàng sang Mỹ du học bởi vì hệ thống giáo dục giữa 2 nước là rất tương đồng.

2. Cầu nối giao tiếp giữa các dân tộc 

Vì là quốc đảo nằm rải rác và có đến hơn 300 dân tộc khác nhau với khoảng 700 ngôn ngữ bản địa. Nên người Philippines không xem tiếng Anh như môn học, mà họ xem tiếng anh là phương tiện giao tiếp, là kỹ năng sống cần thiết. Người dân quốc đảo này sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau trong đời sống hàng ngày.

Tại Philippines, mặc dù quốc ngữ là tiếng Filipino (phiên bản tiêu chuẩn hóa của tiếng Tagalog). Và tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ 2. Nhưng trên thực tế, tiếng Filipino chỉ được phổ biến tại thủ đô Manila, còn tiếng Anh được sử dụng trên toàn quốc. 

Tiếng Anh được được sử dụng chính thức trong mọi mặt đời sống xã hội từ thủ tục hành chính, kinh doanh, truyền thông, xuất bản,... và giới trẻ của Philippines cũng chú trọng việc tiếng Anh hơn là tiếng Filipino.

Cho nên, người Philippines giỏi tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. 

3. Người Philippines nói chuẩn ngữ âm hay không?

Hiện nay, có nhiều thông tin gây tranh cãi, người thì cho rằng người Philippines nói tiếng anh chuẩn giọng Anh Mỹ. Số khác lại cho rằng là không, điều này gây phân vân rất lớn cho các bạn muốn học tiếng anh với giáo viên Philippines, nhất là các bạn đang có ý định du học tiếng anh tại Philippines.

Sự thật là, khác với các quốc gia châu Á khác như Ấn Độ hay Singapore, tiếng Anh thường bị pha tạp với giọng bản địa. Người Philippines nói giọng Anh Mỹ chuẩn đến 90 - 95%, có một vài âm tiết họ phát âm không chuẩn xác hoàn toàn nhưng vẫn rất trong trẻo và dễ nghe.

Mặc khác, nhu cầu học ngôn ngữ là để giao tiếp, để trao đổi thông tin, để giao thương, để đi du học, để tìm kiếm công việc tốt hơn… nên việc nói để người đối diện nghe hiểu mới là ưu tiên số một. Và việc học tiếng Anh là cả một quá trình, cứ nói được, nói tốt trước. Khi thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, những lỗi phát âm của bạn có thể được cải thiện dần dần. 

Trong thực tế, những người ở các quốc gia châu Á nói tiếng Anh chuẩn giọng Anh Mỹ hoàn toàn chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp. Vì thế bạn đừng quá chú trọng đến việc buộc phải chuẩn giọng đến 100%. Hãy học theo tinh thần của người Singapore, đừng để bản thân bị giới hạn bởi tư tưởng “chuẩn ngữ âm”, “chuẩn giọng Anh Mỹ”.

4. Vậy có nên du học tiếng Anh Tại philippines?

Câu trả lời là có! 

Từ những năm 90, phong trào đến Philippines du học tiếng Anh đã bùng nổ và phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ, Ấn Độ, Ả Rập… nhưng phải đến những năm 2014, phong trào du học tiếng anh tại Philippines mới bắt đầu nở rộ tại Việt Nam.

Điều đặc biệt, Philippines là quốc gia duy nhất tại châu Á có các học Viện Anh ngữ chuyên biệt. Với các chương trình và nghiệp vụ đào tạo ngôn ngữ thứ 2 phù hợp với người châu Á (khác hoàn toàn với nghiệp vụ đào tạo ngôn ngữ mẹ đẻ của người bản xứ), sẽ khiến bạn có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn.

Khi du học tiếng anh tại Philippines, học viên sẽ học và ăn ở nội trú trong trường. Các học viện anh ngữ thường áp dụng 2 mô hình là SpartaSemi-Sparta, chủ yếu là các giờ học 1-1 (1 giáo viên kèm 1 học viên, mỗi ngày học viên sẽ tham gia nhiều lớp học 1-1 với nhiều giáo viên khác nhau). Học viên sẽ được kiểm tra và dạy theo trình độ hiện tại của mình.

Với Sparta học viên sẽ học 10-12h mỗi ngày, lịch học tương đối dày đặc và áp lực, học viên chỉ được ra ngoài vào các ngày cuối tuần. Với Semi-sparta học viên sẽ học khoảng 7-8 giờ mỗi ngày, ít áp lực hơn và nội quy cũng thoải mái hơn so với Sparta, học viên sẽ có thể ra ngoài sau giờ học và buộc phải về ký túc xá trước giờ giới nghiêm.

Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines còn nổi bật với các khóa học tiếng anh ngắn hạn dành cho gia đình, cho doanh nhân hoặc những người đang đi làm. Các chương trình trại hè, trại đông cho học viên là thanh thiếu niên quốc tế cũng được các trường tổ chức định kỳ hàng năm. 

Ngoài học với giáo viên người Philippines, sẽ có xen kẽ những giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Mỹ, New Zealand nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo khi du học tiếng anh tại Philippines.

5. VNPHIL sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học tiếng anh tại Philippines

Công ty cổ phần du học VNPHIL chuyên tư vấn, tổ chức các khóa du học tiếng anh tại Philippines với chi phí tối ưu nhất. Bạn chỉ cần tập trung vào học tiếng anh. Việc còn lại đã có VNPHIL chúng tôi làm thay bạn.

Công ty cổ phần du học VNPHIL có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức kết nối du học tiếng anh cho học viên người Việt Nam tại Philippines. Luôn cam kết về chất lượng dịch vụ giúp học viên chuyên tâm vào học Tiếng anh tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VNPHIL
 Địa chỉ: 10/1/2A Đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức,TP. HCM
 Hotline: 0915549949

 Gmail: duhocvnphil@gmail.com
 MST: 0317288235

 

 

- VNPHIL TEAM -


Tin tức liên quan

Khóa học IELTS của trường CIA chất lượng thế nào? VNPHIL
Khóa học IELTS của trường CIA chất lượng thế nào? VNPHIL

Cebu International Academy (CIA) là một trong những học viện Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với chương trình khóa học IELTS rất chất lượng. Là một trong những trường Anh ngữ tiên phong với chương trình IELTS đảm bảo. CIA ngày càng xây dựng được vị thế được các tổ chức hội đồng kiểm duyệt công nhận là nơi đào tạo IELTS chất lượng từ Hội Đồng Anh (BC) và IDP.1.
Tổng quan về mô hình học tiếng anh Semi - Sparta học mà chơi
Tổng quan về mô hình học tiếng anh Semi - Sparta học mà chơi

Mô hình học Semi - Sparta học mà chơi, chơi mà học đang rất được ưa chuộng tại Philippines. Thoải mái và không quá áp lực giúp người học dễ dàng tiếp thu bài học một cách nhanh chóng. Nếu bản thân mong muốn học tập với mức độ vừa phải, hãy chọn  mô hình học tập Semi-Sparta.
Nên chọn du học tiếng Anh tại Singapore hay Philippines
Nên chọn du học tiếng Anh tại Singapore hay Philippines

Tại Châu Á, cả Singapore và Philippines đều là hai quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Việc lựa chọn học tiếng Anh tại Singapore hay Philippines đang là một vấn đề khiến rất nhiều bạn trẻ phân vân.  Nếu như Singapore là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, thì Philippines lại là quốc gia được nhắc đến nhiều trong việc du học tiếng Anh ngắn hạn. Cùng VnPhil tìm hiểu xem đâu sẽ là điểm đến tối ưu nhất dành cho các bạn đang quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh nhé:
Tiếng Anh Ở Philippines Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Để Du Học Tại Châu Á
Tiếng Anh Ở Philippines Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Để Du Học Tại Châu Á

Lý do nhiều người mong muốn du học tiếng anh ở Philippines bởi lẽ đây là ngôn ngữ chính của đất nước này. Nhờ vậy, Philippines có môi trường giao tiếp thuận lợi cho tất cả học viên. 
Vnphil: Hé lộ những thông tin cần thiết khi du học Philippines
Vnphil: Hé lộ những thông tin cần thiết khi du học Philippines

Philippines là một một đất nước khá gần Việt Nam chính vì vậy mà Philippines là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định đi du học Philippines ngắn hạn thì bạn nhất định hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi đề cập dưới đây nhé!
THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ PHILINTER
THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ PHILINTER

Hiện nay tại Philippines có rất nhiều trường Anh ngữ, bởi thế gây khó khăn cho nhiều người khi chọn lựa. Philinter được đánh giá là môi trường quốc tế lý tưởng bậc nhất cho việc học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây Vnphil sẽ cung cấp một số thông tin về Trường Anh ngữ Philinter để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.
5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn
5 bí kíp du học tiếng anh tại Philippines đạt hiệu quả cao cho người bận rộn

Để giải quyết được những rào cản khi quyết định du học tiếng Anh tại Philippines cho người bận rộn. Thì đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân thực sự khiến bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí kíp giúp người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày, cùng tìm hiểu nhé.
Tiết Lộ Những Kinh Nghiệm Khi Du Học Philippines 3 Tháng
Tiết Lộ Những Kinh Nghiệm Khi Du Học Philippines 3 Tháng

Hiện nay Philippines có rất nhiều khóa học dành cho học sinh như: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Hãy cùng với du học tiếng anh VNPHIL [vnphil.com] tìm hiểu về du học Philippines 3 tháng tại Philippines sẽ bao gồm điều kiện và chi phí như thế nào?
Những ưu điểm của việc luyện nói chuyên sâu tại Philippines
Những ưu điểm của việc luyện nói chuyên sâu tại Philippines

Tại Philippines rất đa dạng về chương trình học. Bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Trong đó, luyện nói chuyên sâu tại Philippines là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.
Thăm quan trường Anh ngữ FELLA SPARTA
Thăm quan trường Anh ngữ FELLA SPARTA

Trường Anh ngữ FELLA được thành lập từ năm 2006 và có 2 cơ sở là Classic và Sparta. Trường nằm ở trục đường chính và cơ sở cách nhau khoảng 300 – 400m, cách sân bay 30 phút đi taxi và 20 phút đến trung tâm thành phố (Ayala, SM city). Trường luôn có tiêu chí là mang đến những gì tốt nhất cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối có các bạn học viên. Cùng Vn Phil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Những điểm ưu việt khi học tiếng Anh ở Philippines
Những điểm ưu việt khi học tiếng Anh ở Philippines

Philippines một đất nước xinh đẹp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do đó, Philippines đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những học viên muốn học tiếng Anh chuyên nghiệp. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao học tiếng Anh tại Philippines lại có sức hút đến thế nhé?
05 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Học Tiếng Anh Tại CEBU - Philippines
05 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Học Tiếng Anh Tại CEBU - Philippines

Ngoài được biết đến là thủ phủ du học tiếng Anh của Philippines, Cebu còn là điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều bãi biển đẹp liên nằm thuộc top thế giới. Cùng VnPhil điểm danh những địa điểm nhất định phải check-in khi du học tiếng Anh tại Cebu nhé
Những thuận lợi khi học tiếng Anh tại trường Anh ngữ FELLA CLASSIC
Những thuận lợi khi học tiếng Anh tại trường Anh ngữ FELLA CLASSIC

Trường Anh ngữ FELLA CLASSIC tại Phillipines nổi tiếng là ngôi trường đa quốc tịch với rất nhiều du học sinh từ các nước về đây để học tập. Vậy ngôi trường này có những thuận lợi gì cho du học sinh học tiếng Anh? Hãy cùng Vn Phil tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Học tiếng anh tại các trường Sparta nổi bật ở Philippines
Học tiếng anh tại các trường Sparta nổi bật ở Philippines

Sparta là mô hình học tiếng anh được sử dụng khá phổ biến tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Để hiểu rõ hơn về mô hình trường học này hãy cùng tìm hiểu các trường Sparta nổi bật ở Philippines.
Du học tiếng anh Philippines có nên không? Vnphil
Du học tiếng anh Philippines có nên không? Vnphil

Du học tiếng anh được nhiều học viên lựa chọn những năm gần đây. Như một giải pháp hữu hiệu cho sự tiến bộ về trình độ ngoại ngữ tiếng anh. Và câu hỏi có nên du học tiếng anh tại Philippines hay không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Hoàn thiện kỹ năng với khóa học tiếng anh Philippines
Hoàn thiện kỹ năng với khóa học tiếng anh Philippines

Việc trau dồi kỹ năng Anh ngữ sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp và làm việc trong môi trường Quốc tế. Vậy hãy đến với khóa học tiếng Anh Philippines để hoàn thiện các kỹ năng này nhé.
Tiếng anh Philippines được hình thành như thế nào?
Tiếng anh Philippines được hình thành như thế nào?

Đã từ rất lâu, tiếng anh Philippines trở thành điểm đến lý tưởng và nổi bật để các bạn học sinh các nước Châu Á đến học Tiếng Anh, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Vậy tiếng anh Philippines đa dạng như thế nào mà lại khiến nhiều bạn muốn đến đất nước này để học đến như vậy?
Học tiếng anh với giáo viên Philippines
Học tiếng anh với giáo viên Philippines

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines hiện tại là cách học tốt nhất để các học viên có thể làm quen với tiếng Anh nhờ phát âm chậm, chuẩn, rõ ràng, cùng kỹ năng sư phạm hàng đầu Châu Á.
Du học Philippines: Vnphil cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất
Du học Philippines: Vnphil cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất

Du học Philippines đang là xu thế của học sinh, sinh viên nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong những năm gần đây. Đặc biệt là du học tiếng anh. Bởi Philippines là một trong số quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính và chuẩn như người bản ngữ.
Cách chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines chỉ trong 3 tháng
Cách chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines chỉ trong 3 tháng

Đối với một số người mà nói chứng chỉ IELTS là văn bằng để thông hành giúp họ thực hiện cho ước mơ du học của mình. Tuy nhiên để chinh phục được nó lại không dễ dàng gì. Vậy làm cách nào để chinh phục IELTS 6.0 tại Philippines hãy cùng đọc bài viết sau nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng